24hThứ ba, ngày 19/09/2023 19:00 PM (GMT+7)

iPhone 15 ra mắt, giá iPhone 11 tới iPhone 14 Pro Max thay đổi ra sao?

Việc giảm giá các phiên bản iPhone tiền nhiệm sau khi iPhone 15 ra mắt không phải là điều quá bất ngờ.

Thị trường smartphone đang ngày càng cạnh tranh, và các nhà sản xuất phải liên tục cải tiến và đổi mới để duy trì sự hấp dẫn đối với người tiêu dùng. iPhone luôn là một trong những sản phẩm dẫn đầu về công nghệ và thiết kế nhưng để duy trì vị thế này, Apple cũng phải ra mắt các phiên bản mới và cải tiến liên tục.

iPhone 15 Pro Max đột phá hẳn so iPhone 14 Pro Max tiền nhiệm.

"Mỗi lần ra mắt phiên bản mới, Apple đem lại cải tiến đáng kể về công nghệ và ngoại hình. Điều này làm cho các phiên bản cũ trở nên ít được quan tâm hơn. Người dùng thường muốn sở hữu sản phẩm mới nhất và tốt nhất, nên việc giảm giá các phiên bản cũ là cách để thu hút họ", bà Ánh Hồng - Giám đốc Marketing 24hStore nhận định.

Theo bà Hồng, giảm giá các phiên bản cũ mang tới cơ hội cho người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm của Apple với giá thấp hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có ngân sách hạn chế nhưng muốn trải nghiệm hệ điều hành iOS và sự ổn định của iPhone.

Trong đó, iPhone 14 Pro Max được xem là một siêu phẩm trong thế giới smartphone khi ra mắt vào năm 2022. Với chip Apple A16 Bionic mới nhất và cụm camera chất lượng cao, nó đánh dấu một bước tiến lớn về công nghệ. Mức giá của iPhone 14 Pro Max đã giảm đáng kể sau khi iPhone 15 ra mắt, chỉ còn từ 25,29 triệu đồng.

Giá iPhone 14 Pro Max tiếp tục phá đáy, chỉ còn từ 25,29 triệu đồng.

Hay như iPhone 13 với điểm nổi bật là thời lượng pin tăng thêm 2,5 giờ so với thế hệ trước, mang lại hiệu suất sử dụng tốt hơn. Màu sắc đa dạng và thiết kế thời trang cũng là điểm thu hút người dùng. Sau khi iPhone 15 ra mắt, iPhone 13 chỉ còn từ 13,89 triệu đồng.

Riêng iPhone 11 dù không còn được ưa chuộng do thiết kế bo cong đã cũ, nhưng iPhone 11 vẫn là một lựa chọn tốt với hiệu năng ổn định và khả năng cập nhật iOS. Giá của iPhone 11 chỉ còn từ 8,99 triệu đồng triệu đồng tại 24hStore, trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc tầm trung.

"Tuy đã có sự giảm giá liên tục từ trước cả khi iPhone 15 ra mắt, lượng bán ra của các phiên bản iPhone tiền nhiệm vẫn có sự giảm nhẹ thời gian này. Có thể do một số người tiêu dùng đang chờ đợi phiên bản mới nhất, hoặc chờ đợt giảm giá tiếp theo trước khi quyết định mua sản phẩm", bà Ánh Hồng thông tin thêm.

Còn tại FPT Shop, giá bán của iPhone 11 series tới iPhone 14 series đều không khác biệt nhiều so với tháng trước. Theo đó, iPhone 11 tại hệ thống này đang có giá ưu đãi từ 10,39 triệu đồng, còn iPhone 14 Pro Max có giá từ 25,99 triệu đồng.

Đại diện CellphoneS thì cho biết, sau khi iPhone 15 ra mắt, thị trường iPhone ghi nhận mức thay đổi giá không đáng kể, thậm chí có một số sản phẩm còn tăng giá. 

Nguyên nhân là do tỉ giá USD/ VND tăng 5% trong tháng 9, khiến giá nhập khẩu iPhone về Việt Nam. Do đó, các sản phẩm vẫn tiếp tục kinh doanh như iPhone 11 và iPhone 13 tăng giá nhẹ. Còn các sản phẩm đã ngừng sản xuất thuộc iPhone 14 series thì giảm nguồn cung nên có tăng giá nhẹ.

"Các năm trước, mỗi khi đến tháng 9 đều có đợt điều chỉnh giá mạnh do hãng có có chương trình giảm giá trùng với thời điểm ra mắt iPhone mới (mốc điều chỉnh thường khoảng 50 - 100 USD tuỳ sản phẩm). Còn năm nay, chương trình giảm giá đã được phân bổ đều ra vào các tháng 2, tháng 4 và tháng 6 nên tháng 9 không có chương trình giảm giá thêm", đại diện CellphoneS thông tin.

* Giá tham khảo tại FPT Shop ngày 18/9/2023.* Giá có thể thay đổi và khác nhau giữa các hệ thống.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found