(HNMO) - Chiều 25-11, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường và Công ty Vinamilk tổ chức Lễ ký biên bản hợp tác triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon và hướng đến Net Zezo giai đoạn 2023-2027.

Hoạt động trên nhằm hưởng ứng và mong muốn đồng hành cùng Chính phủ thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP 26, góp phần giảm tác động của biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính, tăng độ che phủ rừng trên cả nước và hỗ trợ tạo sinh kế cho người dân.

Lễ ký kết của các đơn vị về hoạt động trồng cây bảo vệ môi trường.

Ngoài trồng cây hai bên cũng sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động bên lề khác nhằm truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, về tầm quan trọng của cây xanh trong việc giảm thiểu lượng khí carbon trong khí quyển, từ đó thay đổi hành vi, thói quen tiêu dùng, ứng xử thân thiện với môi trường, sống xanh và chan hòa với thiên nhiên, vì một môi trường sống trong lành, an toàn và bền vững.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Hoàng Mạnh Hà, Tổng Biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường chia sẻ, hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng tới Net zezo là chương trình hợp tác ý nghĩa. Theo đó, chương trình sẽ được quản lý, giám sát một cách hệ thống, bài bản và chuyên nghiệp từ khâu khảo sát, đánh giá tiền khả thi đến khâu lập kế hoạch trồng cây chi tiết, lên phương án chăm sóc, bảo vệ cây. 

Ông Lê Hoàng Minh, Giám đốc điều hành sản xuất của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết, tiếp nối thành công của Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam được thực hiện từ năm 2012 đến 2020, đơn vị tiếp tục phối hợp cùng với Báo Tài nguyên và Môi trường triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zezo. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình hành động hướng đến Net Zero 2050 của Vinamilk nhằm hưởng ứng cam kết của Việt Nam tại COP26. 

Tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến, cam kết của hai đơn vị trong việc trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero giai đoạn 2023-2027.

Thứ trưởng Lê Công Thành tin tưởng rằng, với những định hướng đúng đắn của Đảng và Nhà nước, Chính phủ, sự nỗ lực của các bộ, ngành, các cấp chính quyền, sự chung tay hành động của xã hội, doanh nghiệp, Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành tựu trong việc giảm phát thải khí nhà kính, góp phần chung tay và hưởng ứng các cam kết mạnh mẽ của Việt Nam tại các hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc.

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1048556/hop-tac-trong-cay-de-bao-ve-moi-truong

Bài đọc nhiều