GD&TĐ - Sau quãng thời gian dài làm việc, HLV Park Hang Seo cũng nhìn ra nhiều điểm hạn chế của bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo chưa hài lòng công tác đào tạo trẻ ở Việt Nam.

Sau 5 năm gắn với với rất nhiều thành công, HLV Park Hang Seo sẽ chia tay bóng đá Việt Nam vào cuối năm nay vì nhiều lý do khác nhau. AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng chiến lược gia Hàn Quốc dẫn dắt tuyển Việt Nam trên cương vị HLV trưởng.

Sau quãng thời gian dài làm việc, HLV Park cũng nhìn ra nhiều điểm hạn chế của bóng đá Việt Nam. Mới đây, chiến lược gia Hàn Quốc chia với giới truyền thông trong nước: "Bóng đá Việt Nam hiện tại đang có vấn đề trong khâu đào tạo trẻ. Với hệ thống đào tạo trẻ như thế này thì cực kì khó để có thể phát triển. Chúng ta thấy rằng, mọi khía cạnh từ đào tạo trẻ, huấn luyện và mọi thứ cần phải được nằm trong một hệ thống.

Nếu trong hệ thống đó mà chúng ta không tìm ra được những nhân tài thì chắc chắn hệ thống đó có vấn đề. Còn nếu tìm không được thì bắt buộc chúng ta phải xây dựng lại.

Trong tương lai, chúng ta không có hành động cụ thể để thay đổi hệ thống đào tạo trẻ thì tôi nghĩ rằng bóng đá Việt Nam sẽ rất khó để phát triển".

Hiện, thầy trò HLV Park Hang Seo đang rèn quân ở Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB Borussia Dortmund. Trọng tài FIFA người Malaysia Muhammad Nazmi Bin Nasaruddin cùng 2 cộng sự đồng hương Mohd Arì Shamil Bin Abd Rasid, Mohd Hariff Bin Md Akhir sẽ điều hành trận này.

Dortmund không thể mang sang Đông Nam Á lực lượng mạnh nhất khi có tới 9 cầu thủ bận tham dự World Cup 2022 nhưng vẫn có nhiều ngôi sao sáng giá như Reus, Hummels hay Emre Can.

Theo thông tin từ CLB Borussia Dortmund, lực lượng của đội bóng này sang Việt Nam thi đấu vào cuối tháng 11 lên tới 119 người, trong đó có 26 cầu thủ. Dự kiến, đoàn sẽ tới Hà Nội lúc 01h15 phút sáng ngày 29/11.

Trước khi diễn ra trận Việt Nam vs Dortmund, tiền vệ Marco Reus và đồng đội sẽ tham dự nhiều hoạt động bên lề tại khu vực Hà Nội và có buổi tập chính thức vào 18h00 ngày 29/11 tại SVĐ Mỹ Đình. Buổi tập sẽ mở cửa tự do để khán giả vào theo dõi.

Về phía đội tuyển Việt Nam, "Rồng Vàng" sẽ có thêm 1 trận giao hữu nữa với Philippines vào ngày 14/12 sau trận đấu với Dortmund để chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/hlv-park-hang-seo-chi-ra-han-che-lon-nhat-cua-bong-da-viet-nam-post616624.html

Bài đọc nhiều