Hành động thiếu sự kiềm chế khi trút giận lên các học trò của mình sau thất bại đã khiến cho Antonio Conte phải hứng chịu những chỉ trích nặng nề.

HLV Antonio Conte đã tỏ ra vô cùng tức giận khi chứng kiến các học trò của ông tại Tottenham Hotspur để cho đối thủ Southampton lội ngược dòng gỡ hòa với tỷ số 3-3 mặc dù đã tạo ra được 2 bàn cách biệt dẫn trước. Sau trận đấu, vị chiến lược gia người Italia đã thẳng thắn chỉ trích các cầu thủ.

Theo đó, sau khi trận đấu kết thúc, Antonio Conte đã mang cái đầu đang “bốc hỏa” của mình vào phòng họp báo. Trong suốt 10 phút, vị chiến lược gia này đã nói liên tục mà không cần tới các câu hỏi.

HLV Antonio Conte đã thẳng thắn chỉ trích các học trò của mình trong buổi họp báo sau trận đấu với Southampton tại Premier League

Vị chiến lược gia người Italia đã nói rằng các cầu thủ của ông đang quá ích kỷ, không bao giờ biết chịu trách nhiệm với những sai lầm mình tạo ra. Đặc biệt, Antonio Conte còn cho biết, nhiều lần ông đã muốn che đậy các vấn đề đang xảy ra trong CLB nhưng đến hiện tại, ông không thể tiếp tục im lặng được nữa. Hành động này của Antonio Conte bị cho rằng, đang “vạch áo cho người xem lưng” khiến dư luận làng túc cầu “dậy sóng”. 

Thông thường, những HLV không làm chủ được mình trong phòng thay đồ là khi những cầu thủ có hành động chống đối lại họ. Tuy nhiên, trường hợp của Antonio Conte thì ngược lại. Ông đã công khai gây chiến với các học trò của mình bằng những lời lẽ đáng ra nên được giấu kín.

Thông qua cách vị chiến lược gia này thể hiện trong buổi họp báo, quá dễ dàng để nhận ra ông đang vô cùng phẫn nộ. Các học trò đã để lại nhiều sự thất vọng cho Antonio Conte. Nó không chỉ là vấn đề diễn ra trong một trận đấu, nó đã diễn ra trong suốt mùa giải. Những bình luận của vị chiến lược gia này khi bại trận trước Sheffield United và bị loại khỏi FA Cup đã chứng minh đây chính là điều mà ông cũng muốn buông xuôi từ lâu.

Những hành động của Antonio Conte đã khiến ông nhận về những chỉ trích. Điển hình trong đó phải kể đến những lời chê trách của Jamie Carragher dành cho vị chiến lược gia này.

Hành động của Antonio Conte đã khiến ông nhận về những chỉ trích

Bên cạnh đó, Jamie O'Hara cũng chia sẻ trên talkSPORT những cảm xúc sau việc làm của Antonio Conte. Ông ví von, việc làm của nhà cầm quân Tottenham Hotspur giống như đang gửi lời cầu xin đến Daniel Levy: “Hãy sa thải tôi”!

“Tôi không hề ủng hộ một HLV tức giận và trút giận sự bực tức lên các học trò của mình khi đợi tập trung cho ĐTQG đang đến gần. Rõ ràng, Antonio Conte như đang muốn gửi đến Daniel Levy: “Hãy sa thải tôi”!”.

“Tại FA Cup, Conte đã cho Harry Kane nghỉ trận đó và rõ ràng, đội bóng của ông ta đã thua trận. Đó chính xác là màn trình diễn vô cùng thảm hại. Ông ta còn chỉ trích những cầu thủ của mình nhưng tôi không bình luận về việc đó vì rõ ràng, trận đấu ấy thảm hại thật”.

“Sau đó, Tottenham Hotspur lại để thua AC Milan, có lẽ đó cũng chính là chiến thuật của Conte chăng? Vâng, rõ ràng thất bại là do các cầu thủ chơi không tốt nhưng Conte cũng nên nhận trách nhiệm vì tất cả đều là chiến thuật và sự chỉ đạo của ông ấy”.

Jamie O'Hara ví von hành động của Conte giống như đang gửi lời cầu xin đến Daniel Levy “Hãy sa thải tôi”

Bài đọc nhiều