nguoilaodongThứ ba, ngày 19/09/2023 16:48 PM (GMT+7)

Hàng trăm trang trại chăn nuôi ở Đồng Nai chưa có thủ tục môi trường

(NLĐO)- Những đơn vị này có hợp đồng chăn nuôi gia công với những doanh nghiệp lớn như: Công ty CP C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam...

Ngày 19-9, Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) tỉnh Đồng Nai đã có văn bản đề nghị UBND các huyện và TP Long Khánh về việc kiểm tra, xử lý 328 trại chăn nuôi heo, gà ở 10/11 huyện, thành phố (trừ TP Biên Hoà) có hợp đồng chăn nuôi gia công cho 4 công ty nhưng chưa được cấp thủ tục môi trường.

Cụ thể, 4 công ty này gồm: Công ty CP C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, Công ty TNHH CJ Vina Argi - Chi nhánh Đồng Nai và Công ty TNHH Sunjin Vina.

Chủ một trang trại chăn nuôi tại huyện Thống Nhất bị UBND tỉnh Đồng Nai xử phạt

Đây là kết quả kiểm tra trong 4 tháng tại các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Định Quán, Trảng Bom, Định Quán, Tân Phú, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, Long Thành và TP Long Khánh.

Sở TN-MT đề nghị UBND các huyện, TP Long Khánh khẩn trương kiểm tra, có giải pháp xử lý đối với những cơ sở chăn nuôi gia công cho các công ty nêu trên chưa được cấp thủ tục về môi trường.

Đồng Nai được xem là "thủ phủ" chăn nuôi heo, gà của cả nước với tổng số đàn 2,5 triệu con heo và hơn 26 triệu con gà. 

Hồi tháng 2, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định phê duyệt danh sách 3.006 cơ sở chăn nuôi (heo, bò, gà, vịt) khỏi khu vực không được phép chăn nuôi. 

Theo đó, có 2.145 cơ sở buộc phải di dời, 861 cơ sở ngưng chăn nuôi. Hầu hết các cơ sở này là các nông hộ hoặc trang trại quy mô vừa và nhỏ.

Nguyễn Tuấn

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found