nguoiduatinThứ ba, ngày 19/09/2023 21:13 PM (GMT+7)

Hà Nội: Xử phạt nhiều học sinh, sinh viên không đội mũ bào hiểm

Ngày 19/9, Đội CSGT số 1, Công an Tp. Hà Nội đã xử lý nhiều trường hợp học sinh, sinh viên “đầu trần” đi xe máy trên phố

Mặc dù lực lượng CSGT Hà Nội đã nhiều lần ra quân xử lý, tuyên truyền, nhưng hiện nay vẫn còn xảy ra tình trạng học sinh, sinh viên điều khiển xe máy, xe điện không đội mũ bảo hiểm hoặc chưa có giấy phép lái xe khi đi trên đường. Ghi nhận của PV cùng tổ công tác Đội CSG số 1, Công an Tp. Hà Nội, lực lượng đã triển khai kế hoạch tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên. Tại khu vực đường Hai Bà Trưng (Hà Nội) chỉ trong thời gian ngắn, tổ công tác xử lý nhiều trường hợp vi phạm như không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe... khi tham gia giao thông. Có học sinh vi phạm đã liều lĩnh bỏ chạy, gây khó khăn cho lực lượng CSGT. Ngoài công tác xử lý vi phạm, tổ công tác kết hợp tuyên truyền nhắc nhở một số trường hợp là học sinh, sinh viên. Một số em cho biết, do nhà gần, mặc dù mang theo mũ bảo hiểm nhưng không đội do chủ quan... Trao đổi với PV, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thế - Đội CSGT đường bộ số 1 cho biết, ngoài việc tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, đơn vị cử cán bộ trực tiếp đến nhà trường phối hợp tuyên truyền, giáo dục để các em học sinh chấp hành quy định khi tham gia giao thông. Trong các buổi tuyên truyền này đơn vị sử dụng các hình ảnh biển báo kết hợp với lý thuyết để các em nắm rõ hơn. "Qua các đợt tuyên truyền, xử lý trên địa bàn các em cũng nâng cao ý thức rõ rệt, ngoại trừ vẫn còn một số trường hợp cho bạn đi nhờ ngồi sau không đội mũ bảo hiểm…" - thiếu tá Thế chia sẻ. Vị cán bộ Đội CSGT đường bộ số 1 khuyến cáo tới bậc phụ huynh cần có sự nhắc nhở, quan tâm đến con em mình. Khi các cháu đi học cũng phải nắm được là đi xe gì, đi với ai, có đội mũ bảo hiểm không, có giấy tờ xe, giấy phép lái xe hay không… Không ít các em học sinh được phụ huynh đưa đón, nhưng không chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Không chỉ gây mất an ninh trật tự, nhiều trường hợp vi phạm là nguyên nhân dẫn đến hậu quả tai nạn. Các trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm. Một số em học sinh vội vàng dừng xe giữa đường đội mũ bảo hiểm khi thấy lực lượng chức năng. Trong thời gian tới Công an Tp. Hà Nội sẽ thường xuyên tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm của học sinh, sinh viên; phối hợp với ngành Giáo dục thông báo về nhà trường nơi các em đang học tập để có hình thức giáo dục.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found