nguoilaodongThứ ba, ngày 19/09/2023 19:59 PM (GMT+7)

Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM trao đổi nghiệp vụ với thầy giáo quân hàm xanh

(NLĐO) - Ngày 19-9, trong khuôn khổ chuyến công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo, Nhà giàn DK1 thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, đoàn đại biểu TP HCM đã đến đảo Hòn Chuối, tỉnh Cà Mau

Đoàn công tác đã trao tặng những phần quà nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM đến cán bộ, chiến sĩ Trạm Rađa 615 thuộc Tiểu đoàn 551 - Vùng 5 Hải quân và các lực lượng đóng quân trên đảo Hòn Chuối. Đoàn còn trao tặng máy móc, thiết bị, phương tiện, vật dụng sinh hoạt; trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em trên đảo.

Đoàn công tác thăm hỏi lớp học tình thương trên đảo, do thiếu tá Bộ đội Biên phòng Trần Đình Phục giảng dạyThành viên đoàn công tác thăm hỏi các học sinh lớp tình thương tại đảo Hòn Chuối

Phó đoàn - Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM Nguyễn Văn Hiếu đã cùng lãnh đạo đoàn công tác thăm hỏi lớp học tình thương trên đảo, do thiếu tá Bộ đội Biên phòng Trần Đình Phục giảng dạy. 

Đảo Hòn Chuối có 54 hộ dân với gần 170 nhân khẩu, phần lớn là hộ nghèo, có gia đình 3 đời không biết chữ. Người dân ở đây sống bằng nghề câu cá, mực; cuộc sống bấp bênh. 

"Ở đây, đói ăn đói mặc không phải là chuyện bức thiết bằng việc "đói" tri thức". Vì thế, thiếu tá  Phục cùng đồng đội đã tổ chức một lớp học tình thương để dạy chữ cho trẻ. Hơn 13 năm gắn bó với Hòn Chuối, anh cho biết 3 học sinh từ lớp học tình thương này đã vào được đại học

Trao đổi với thiếu tá Phục, ông Nguyễn Văn Hiếu đã hướng dẫn thêm những kiến thức mới, một số phương pháp giảng dạy hiện đại để thầy giáo quân hàm xanh này có thể làm tốt hơn công việc của mình.

Thành viên đoàn công tác thăm hỏi các học sinh lớp tình thương tại đảo Hòn Chuối

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đã đến dâng hương, dâng hoa tại bia tưởng niệm Nam Du (tỉnh Kiên Giang) - nơi thờ cúng những người tử nạn vì cơn bão số 5  năm 1977. 

Tiếp đó, đoàn đã tới thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở Trạm Rađa 600, Đồn Biên phòng 742, Trạm Hải đăng, Đảng ủy – UBND xã An Sơn, Trường Mầm non - Tiểu học và THCS tại đảo Nam Du...

Quang Liêm

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found