Viva24h

Giá dầu giảm trong phiên 24/6 tại London và trên đà giảm tuần thứ hai liên tiếp, khi nguy cơ lãi suất tăng khiến kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái gây lo ngại hơn việc nguồn cung thắt chặt.

Xe tải chở nhiên liệu tại kho chứa dầu Buncefield ở Hemel Hempstead, Bắc London (Anh). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Giá dầu Brent giảm 8 xu Mỹ, hay 0,1%, xuống 109,97 USD/thùng vào lúc 15 giờ 15 phút (theo giờ Việt Nam), trong khi giá dầu West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 8 xu Mỹ, xuống 104,19 USD/thùng.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, ngày 23/6 cho biết việc Fed tập trung kiềm chế lạm phát là điều bắt buộc và điều này gây lo ngại lãi suất sẽ tiếp tục tăng.  

Nhà phân tích Stephen Brennock thuộc công ty môi giới về dầu mỏ PVM cho rằng những lo ngại về suy thoái chi phối tâm lý nhà đầu tư. Thị trường dầu mỏ vẫn được cho là sẽ chứng kiến nhu cầu cao và nguồn cung thắt chặt trong những tháng mùa hè, nhờ đó hạn chế đà giảm giá. 

Trong tháng này, sản lượng dầu của Libya, quốc gia thành viên Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), gần như giảm hoàn toàn do bất ổn chính trị, nhưng bắt đầu tăng trong tuần này. OPEC và các nước đồng minh, nhóm OPEC+, sẽ họp vào ngày 30/6 và được cho là sẽ tiếp tục kế hoạch tăng nhẹ sản lượng vào tháng 7 và tháng 8, thay vì tăng mạnh hơn. 

Số liệu chính thức về dự trữ dầu của Mỹ theo dự kiến sẽ được công bố vào ngày 23/6 nhưng đã phải lùi lại đến tuần tới do các vấn đề kỹ thuật.

Tin liên quan