Tiểu phẩm nhỏ trong chương trình Gặp Gỡ Diễn Viên Truyền Hình 2023 gây thích thú cho khán giả.

Là chương trình thường niên của VTV mỗi dịp Tết đến xuân về, Gặp Gỡ Diễn Viên Truyền Hình đánh dấu cuộc hội ngộ rộn ràng của các diễn viên có vai diễn ghi dấu ấn trong "Vũ trụ phim ảnh VTV". Năm nay, Gặp Gỡ Diễn Viên Truyền Hình 2023 tiếp tục quy tụ những gương mặt nổi bật trong các bộ phim: Thương Ngày Nắng Về, Đấu Trí, Hành Trình Công Lý, Lối Về Miền Hoa, Đừng Làm Mẹ Cáu...

Điểm nhấn trong Gặp Gỡ Diễn Viên Truyền Hình 2023 là một tiểu phẩm có sự hội ngộ của gia đình bà Nga béo ở Thương Ngày Nắng Về. Mở đầu tiểu phẩm, bà Nga béo (NSƯT Thanh Quý) được các con đưa về thăm lại căn nhà cũ. Hóa ra Vân Khánh (Lan Phương) đã cho thuê lại căn hộ này và chủ nhân mới của nó không ai khác ngoài cô nàng Hạnh (Quỳnh Kool) của Đừng Làm Mẹ Cáu. Bà Nga khi biết chuyện đã cảm thán: "Đất nhà mình có phúc có lộc đấy các con ạ, dù khó khăn gian khổ nào rồi cũng sẽ vượt được qua hết thôi".

Trong khi chị em Vân Trang (Huyền Lizzie) mải trò chuyện, cặp anh em "cột chèo" là Duy (Đình Tú) cùng Phong (Doãn Quốc Đam) cũng tranh thủ đứng tâm sự với nhau. Phong hỏi thẳng, "Thế hai đứa chưa định sinh em bé à? Hay có kế hoạch gì rồi?".

Đáp lại, Duy đủng đỉnh cười nói rằng kế hoạch thì vẫn luôn có nhưng giờ chưa thể tiết lộ được, rồi hỏi ngược qua chuyện giữa Phong cùng Vân Vân (Ngọc Huyền). Duy trêu rằng nếu Phong vội không chờ được thì cứ "đi trước" vợ chồng cậu. Nhưng Phong cũng chẳng mặn mà: "Thôi, 'cân' một đứa trẻ con đã mệt lắm rồi, giờ thêm một đứa 'nhi đồng thối tai' nữa thì..."

Trở lại chốn xưa, căn nhà cũ đã thay đổi nhiều khiến cho mẹ con bà Nga đều ngỡ ngàng. Vân Khánh không khỏi tức giận trách Hạnh đã làm sai hợp đồng khiến họ không thể tìm lại ký ức xưa. Cô sai khiến 2 cậu em rể dọn dẹp lại, trang hoàng nhà cửa để có không khí Tết.

Không lâu sau đó, mẹ con Hạnh và bé Happy (An Nhiên) cũng trở về. Vừa đụng mặt bé So ở cửa, Happy đã thắc mắc hỏi một tràng: "Ơ Voi, sao cậu đến mà không bảo trước, hôm nay cậu nhìn thấy tớ cậu buồn hay sao thế, không chào nhau à?". 

Thì ra ở Thương Ngày Nắng Về, diễn viên nhí Tuấn Phong đóng vai bé So - con trai của vợ chồng Khánh - Đức "xoăn" (Hồng Đăng). Tuy nhiên khi phim kết thúc, Tuấn Phong lại trở thành bé Voi - quý tử của vợ chồng Khôi (Bình An), cũng là bạn học chung lớp với Happy. 

Ngay lập tứcm bé So đã đứng ra giải thích "thân phận" con mẹ Khánh hiện tại. Nghe xong, Happy lập tức hỏi có phải cậu bé là con của "cô Khánh ghê gớm", khiến cô con gái cả nhà bà Nga đứng bật dậy. Vừa lúc đó Hạnh bước vào nhà, Khánh ngay lập tức tuôn 1 tràng trách Hạnh tự ý thay đổi thiết kế căn nhà của họ.

Nhưng Hạnh cũng nhanh chóng phản pháo bằng cách tiết lộ mối quan hệ "mờ ám" giữa Khánh và Đông Phong, cùng sự thiếu chung thủy của Duy. Theo đó, Khánh sắp có lỗi rất lớn với em gái Vân Vân còn Duy cũng sắp sửa chia tay Vân Trang tới nơi rồi.

Giữa lúc không khí căng thẳng nhất, bà Nga đã xuất hiện như một vị thần và tiết lộ đây chỉ là một cuộc hoán đổi vai diễn ở các dự án trong năm mới. NSƯT Thanh Quý chia sẻ: "Đấy , chúng nó chỉ mong bà già này thoát vai, còn chúng nó chẳng đứa nào nỡ thoát vai cả. Thôi tỉnh lại đi, chẳng ai có lỗi gì cả. Khi một số phận này đóng lại, thì những cuộc đời khác lại mở ra, không ngừng kết nối, không ngừng xoay chuyển, không ngừng đổi mới. Thế mới gọi là "vũ trụ phim truyền hình" chứ nhỉ".

Được biết, dự án khiến Đông Phong "có lỗi" với Vân Vân chính là Nhà Có 3 Nàng Dâu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Trong đó, Doãn Quốc Đam sẽ thành vợ chồng với Lan Phương. Trong khi đó, Đình Tú cũng sẽ đóng cặp với bạn diễn Lương Thanh ở dự án Cô Thợ Bánh sắp lên sóng VTV sau Tết Nguyên đán.

Bài đọc nhiều