Viva24h

Thuốc chống ẩm có ghi dòng chữ cảnh báo 'Do Not Eat' thường có trong các chất dinh dưỡng, thực phẩm tốt cho sức khỏe, rong biển khô và tảo biển. Nó được gọi là silica gel, là một hạt không màu và không mùi. Nó hấp thụ nước hoặc mùi hương để ngăn ngừa sự hư hại của chất bên trong.

Thuốc chống ẩm có ghi dòng chữ cảnh báo 'Do Not Eat' thường có trong các chất dinh dưỡng, thực phẩm tốt cho sức khỏe, rong biển khô và tảo biển. Nó được gọi là silica gel, là một hạt không màu và không mùi. Nó hấp thụ nước hoặc mùi hương để ngăn ngừa sự hư hại của chất bên trong.Chất chống ẩm silica gel này có thể được sử dụng một cách hữu ích trên nhiều phương diện. Nó đặc biệt hữu ích trong mùa hè ẩm ướt. Giới thiệu 8 phương pháp sử dụng silica gel trong cuộc sống. Tất nhiên phải lưu ý bảo quản để tránh chạm vào tay trẻ nhỏ.

Ảnh minh họa: InternetLoại bỏ mùi hôi chân trong giày

Đôi giày trở nên đáng sợ vì mùi hôi chân. Silica gel có thể được sử dụng để cứu giày khỏi độ ẩm và mùi hôi chân. Chúng ta hãy thử bỏ vài viên silica gel vào giày trong một đêm. Bạn có thể cảm thấy mềm mại hơn khi mang giày vào ngày hôm sau.

Mỹ phẩm bên trong túi trang điểm 

Nếu bạn muốn duy trì trạng thái của mỹ phẩm như kem che khuyết điểm, phấn mắt thì hãy bỏ 2-3 viên silica gel vào trong túi. Nó có thể ngăn chặn sự ẩm ướt và kéo dài tuổi thọ của mỹ phẩm.

Khi phơi dù

Bạn có thể để ô nhiều nước trong một ngày mưa và chờ cho đến khi hết nước, nhưng nếu không thể thì sao? Sau khi phủi hết nước một lần, gấp ô lại, đặt vài viên silica gel lên sợi ô để nước còn lại có thể nhanh chóng được loại bỏ.

Làm khô điện thoại rơi xuống nướcẢnh minh họa: Internet

Nếu bạn làm rơi điện thoại xuống nước thì loay hoay suy nghĩ. Nhanh chóng lấy điện thoại ra, lau bằng khăn khô, sau đó đổ đầy một số chất chống ẩm silica gel đã gom vào thùng và bỏ điện thoại vào trong đó. Silica gel có thể nhanh chóng hấp thụ nước trong điện thoại di động để tránh nguy cơ hỏng hóc. Bỏ vào gạo cũng là một cách để làm ráo nước điện thoại di động ướt, nhưng khả năng hấp thụ của silica gel hiệu quả gấp 10 lần gạo.

Làm cho những chiếc thìa bằng bạc trở nên sáng bóng

Silica gel có thể được sử dụng để ngăn chặn việc mất đi độ bóng hoặc biến đổi của đồ ăn bằng bạc như thìa bạc. Silica gel có thể được duy trì độ bóng lấp lánh bằng cách cho vào ngăn kéo chứa khí bạc.

Làm khô khăn ướt

Khăn tắm hoặc khăn lau tay thường được sử dụng nên dễ bị ẩm ngay lập tức. Sau khi sử dụng vài lần, nó cũng có mùi nước. Khi gấp khăn lại và bảo quản, nếu đặt gel silica vào giữa khăn, nó có thể duy trì cảm giác mềm mại lâu dài và ngăn chặn sự ẩm ướt nhanh chóng.

Khi bảo quản quần áo thể thao và sấy khô quần áo bơi

Nếu bạn đến phòng tập thể dục, bạn sẽ có một chiếc quần thể thao. Giặt luôn là tốt nhưng có những lúc không, hoặc bạn nghĩ có thể mặc thêm vài lần nữa chỉ để hết mùi mồ hôi. Và nếu luôn giữ silica gel trong túi tập của bạn, nó có thể loại bỏ một số hơi ẩm và mùi hôi trên vải áo. Ngay cả khi bạn muốn làm khô nước và hơi ẩm của áo tắm, bạn có thể phát huy tối đa chức năng chống thấm nước của áo tắm cũng như loại bỏ độ ẩm bằng cách cho silica gel vào.

8. Khi bảo quản kim loại quý trong thời gian dài

Nếu muốn bảo quản kim loại quý lớn và nhỏ quý giá trong thời gian dài, tôi khuyên bạn nên cho một hoặc hai gel silica vào hộp kim loại. Nó sẽ giúp ngăn ngừa gỉ sét.

Tin liên quan