Viva24h

Những ngôi sao hàng đầu sẽ tụ hội ở Wimbledon sắp tới. Tuy nhiên, sự kỳ vọng lớn sẽ được đặt vào thế hệ kế cận với khả năng thách thức những tay vợt kỳ cựu.

Wimbledon 2022 chuẩn bị khởi tranh (chính thức thi đấu vòng 1 từ 27/6), các tay vợt hàng đầu tụ hội về nước Anh để chuẩn bị cho Grand Slam sân cỏ được chờ đợi nhất trong năm.

Rõ ràng, đây là thời điểm mà làng quần vợt nam đang chứng kiến những kịch bản thú vị nhất với sự hồi sinh mạnh mẽ của các ngôi sao đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp, tiêu biểu là Rafael Nadal, hay quyết tâm tìm lại đỉnh cao của Novak Djokovic.

Những tên tuổi kỳ cựu sẽ vấp phải thử thách không nhỏ từ thế hệ kế cận

Xen lẫn những mảng màu đó chính là sự vươn mình của hàng loạt tay vợt trẻ ở thế hệ kế cận. Đã tới lúc để những tay vợt sinh sau năm 2000, hoặc thế hệ gen Z (sinh từ 1997 trở lại đây) cho thấy tên tuổi của mình trên bản đồ quần vợt thế giới. Nhắc đến những ngôi sao trẻ đủ sức thách thức thế hệ trước, không thể bỏ qua Carlos Alcaraz, một trong những ngôi sao tiến bộ nhất mùa giải năm nay.

Trên bảng xếp hạng ATP lúc này, Alcaraz chính là tay vợt ít tuổi nhất nằm trong top 10. Tuy nhiên, khả năng bùng nổ và bản lĩnh của Alcaraz có lẽ được đánh giá cao nhất trong số những tay vợt trẻ thế hệ kế cận. Lối chơi chín chắn và nhiều mảng miếng của "Tiểu Nadal" luôn là mối đe dọa với bất cứ đối thủ nào. 

"Tiểu Nadal" đủ sức làm nên chuyện tại Wimbledon

Xét về mọi mặt, Alcaraz đang trên đường trở thành một siêu sao và đi đúng lộ trình của một tên tuổi quần vợt xuất sắc. Tay vợt người Tây Ban Nha với đôi chân nhanh như chớp, những cú đánh sấm sét và tinh thần thi đấu quật cường đã giành được 4 danh hiệu ở mùa giải năm nay. Sự tiến bộ thần tốc của Alcaraz là điều được dự đoán từ trước khi anh luôn tỏ ra bình tĩnh và đầy tự tin trong những trận đấu lớn.

Tại Roland Garros vừa qua, Alcaraz chỉ chịu dừng bước tại tứ kết trước một tên tuổi đang lên khác là Alexander Zverev. Dù đánh bại đàn em kém tới 6 tuổi nhưng Zverev đang chưa bình phục chấn thương và sẽ không thể góp mặt tại Wimbledon năm nay. Đó sẽ là sự vắng mặt đáng tiếc, nhưng cũng là cơ hội để Alcaraz có thêm đất để khẳng định tài năng của mình.

Ngôi sao Hy Lạp cũng hứa hẹn chơi bùng nổ ở Wimbledon sắp tới

Một tay vợt khác cũng đủ sức làm nên chuyện ở Wimbledon sắp tới là Stefanos Tsitsipas (23 tuổi). Đứng ngay trên Alcaraz trên bảng xếp hạng ATP, ngôi sao người Hy Lạp được đánh giá có kinh nghiệm trận mạc hơn Alcaraz khá nhiều. Tsitsipas cũng hơn Alcaraz tới 4 tuổi và luôn là tay vợt gây khó dễ cho các đối thủ nhờ lối đánh đầy sức mạnh và quyết tâm.

Tuy nhiên, điểm yếu của Tsitsipas lại nằm ở khả năng tận dụng những cơ hội, cụ thể là việc thường xuyên thiếu tập trung ở thời điểm quyết định. Đó là một nhược điểm mà ngôi sao 23 tuổi cần phải sớm khắc phục khi bước vào các trận đấu lớn.

Bên cạnh Alcaraz và Tsitsipas, người hâm mộ quần vợt cũng có thể đặt niềm tin vào Casper Ruud. Dù khả năng tạo đột biến của ngôi sao 23 tuổi là không quá lớn nhưng sự thăng tiến của Ruud ở mùa giải năm nay vẫn sẽ là yếu tố giúp anh nhận được sự kỳ vọng không ít tại Wimbledon sắp tới.

Wimbledon 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 27/6 đến 10/7. Giải Grand Slam sân cỏ được thành lập năm 1877 sẽ diễn ra tại Câu lạc bộ toàn Anh (The All England) ở London, nước Anh.

Thành tích nổi bật của các SAO trẻ hứa hẹn tỏa sáng ở Wimbledon 2022

1. Carlos Alcaraz

Năm 2021: 1 danh hiệu (Croatia Open)

Năm 2022: 4 danh hiệu (Madrid Open, Barcelona Open, Miami Open, Rio Open)

2. Stefanos Tsitsipas

Năm 2018: 1 danh hiệu (Stockholm Open)

Năm 2019: 3 danh hiệu (ATP Finals, Estoril Open, Marseille Open)

Năm 2020: 1 danh hiệu (Marseille Open)

Năm 2021: 2 danh hiệu (Lyon Open, Monte Carlo)

Năm 2022: 1 danh hiệu (Monte Carlo)

Tin liên quan