Error
Thứ ba, ngày 19/09/2023 17:56 PM (GMT+7)

Dữ liệu đặt hàng trước iPhone 15 'thành công đáng sợ'

Dựa trên dữ liệu đặt hàng trước của iPhone 15 series, các nhà phân tích tại Morgan Stanley đã viết trong một ghi chú mới của mình rằng chúng “thành công đáng sợ”.

Các nhà phân tích viết, thời gian giao hàng của iPhone 15 Pro Max trung bình là từ 5 đến 6 tuần, “dài nhất so với bất kỳ mẫu máy nào ra mắt trong 7 năm qua”. Các báo cáo từ các cơ quan thông tấn Trung Quốc cũng “cho thấy nhu cầu đặt hàng trước sớm đối với iPhone 15 là rất lớn”, điều xảy ra bất chấp những lo ngại của các nhà đầu tư đang tập trung vào Trung Quốc.

Morgan Stanley cho biết: “Mặc dù còn quá sớm để gọi siêu chu kỳ, nhưng những điểm dữ liệu này rất đáng khích lệ, đặc biệt là trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư cực kỳ tiêu cực kể từ khi có tin tức về lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc xuất hiện vào ngày 6/9”.

Họ đề cập đến các báo cáo rằng chính phủ Trung Quốc đã cấm các quan chức mang iPhone đến văn phòng chính phủ hoặc sử dụng chúng cho công việc. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuần trước đã phủ nhận việc chính phủ ban hành chính sách cấm mua hoặc sử dụng các thương hiệu điện thoại nước ngoài như Apple.

Morgan Stanley cho biết thời gian giao hàng cho dòng iPhone mới nhất ở Mỹ phản ánh “cả những hạn chế về nguồn cung và nhu cầu ban đầu mạnh mẽ”. Các nhà phân tích cho biết tại Trung Quốc, dữ liệu về thời gian giao hàng và đặt hàng trước là một bất ngờ tích cực dựa trên các báo cáo trước đó về lệnh cấm cũng như sự cạnh tranh mạnh mẽ trở lại của Huawei.

Cuối cùng, các nhà phân tích viết: “Nếu dữ liệu về thời gian cung cấp và đặt hàng trước của iPhone 15 tiếp tục gây bất ngờ về xu hướng tăng và nếu số lượng sản xuất iPhone vẫn ổn định, chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy sự phục hồi ngắn hạn của cổ phiếu Apple”.

Thái An

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found