Những đội tuyển nào sáng cửa vô địch World Cup nhất sau lượt 1 vòng bảng?

Lượt 1 vòng bảng World Cup 2022 đã kết thúc và bất ngờ đã xảy ra với một số đội tuyển lớn. Do họ là ứng cử viên vô địch nên khi những cú sốc xảy ra, dự đoán của dư luận về cơ hội vô địch của họ cũng giảm đi đáng kể.

Dự đoán vô địch World Cup sau lượt 1: Argentina & Đức tụt dốc, 3 đội nào sáng cửa nhất? - 1 Những đội tuyển có cửa vô địch cao nhất theo thống kê & dự đoán của 538

Vậy những đội tuyển nào đang được đánh giá có cửa vô địch World Cup cao nhất sau lượt 1? Trang web 538 của Mỹ chuyên về thống kê & dự đoán (nổi tiếng với dự đoán khá chính xác kết quả phiếu bầu các kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ) mới đây đã công bố điều chỉnh về dự đoán của họ cho các đội tuyển dự giải, có sự thay đổi so với dự đoán ban đầu đưa ra trước giải.

Brazil trước giải đã được dự đoán có cửa vô địch cao nhất bởi 538 và điều này không thay đổi sau trận thắng Serbia 2-0 rạng sáng nay, với tỷ lệ dự đoán vô địch 25%. Tiếp đến là Tây Ban Nha, họ hủy diệt Costa Rica 7 bàn không gỡ và có tỷ lệ 15%, tăng lên so với tỷ lệ 11% mà 538 đưa ra trước khi khai mạc. Pháp cũng tăng tỷ lệ từ 9% lên 11%, như vậy 538 vẫn giữ thứ tự tỷ lệ của 3 đội tuyển này so với trước khi giải bắt đầu.

Sự thay đổi dĩ nhiên xảy ra ở hai đội tuyển Argentina & Đức, họ lần lượt chỉ còn tỷ lệ 5% và 3% so với trước giải là 8% và 7%. Bồ Đào Nha trước giải cũng được xếp tỷ lệ 8% nhưng sau trận thắng Ghana khó khăn 3-2, tỷ lệ của họ bị giảm xuống 7% trong khi Hà Lan từ 6% trước giải được đẩy lên thành 7%, nhưng có tỷ lệ vào bán kết cao hơn BĐN.

Còn lại trong danh sách các đội tuyển 538 dự đoán có cửa vô địch có ĐT Anh (bằng tỷ lệ với BĐN & Hà Lan), trong khi Bỉ chung tỷ lệ 2% với 5 đội tuyển khác là Đan Mạch, Uruguay, Croatia, Thụy Sĩ và Ecuador. Nhật Bản sở hữu tỷ lệ 1% sau cú sốc thắng ngược Đức, trước giải họ không được dự đoán có cửa vô địch trong khi 538 nghĩ Mỹ, Mexico, Senegal và Morocco có cửa.

Dự đoán vô địch World Cup sau lượt 1: Argentina & Đức tụt dốc, 3 đội nào sáng cửa nhất? - 2 ĐT Brazil vẫn được dự đoán có tỷ lệ vô địch World Cup cao nhất

Trong các đội tuyển lúc này không còn được 538 dự đoán còn cửa vô địch, Saudi Arabia với chiến thắng lịch sử hạ Argentina là đội duy nhất có cửa vượt qua vòng bảng cao trên 50% với tỷ lệ 68%, và 538 dự đoán họ có 19% khả năng lọt tới tứ kết.

Cách dự đoán của 538 đơn thuần căn cứ trên số liệu thu thập từ các trận đấu để đưa ra dự đoán ban đầu lẫn những điều chỉnh theo từng vòng đấu. Do đó mà họ không căn cứ vào độ khó nhánh đấu, bởi nếu Brazil và Tây Ban Nha cứ tiếp tục thắng để dẫn đầu bảng, hai đội này sẽ phải gặp nhau nếu vào tới tứ kết.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/vck-world-cup-2022/du-doan-vo-dich-world-cup-sau-luot-1-argentina-duc-tut-doc-3-doi-nao-sang-cua-nhat-c860a1417930.html

Bài đọc nhiều