GD&TĐ - Theo nguồn tin uy tín, nhiều khả năng tiền đạo Huỳnh Như của tuyển nữ Việt Nam sẽ xuất ngoại thi đấu trong thời gian tới.

Huỳnh Như nhiều khả năng sẽ xuất ngoại thi đấu trong thời gian tới.

vâng Cuối tháng 8/2020, bóng đá Việt Nam xôn xao trước thông tin Huỳnh Như, Tuyết Dung và Hải Yến được Lank FC của Bồ Đào Nha mời sang thi đấu. Tuy nhiên vì nhiều lý do, thương vụ này đã không xảy ra.

Mới đây, nguồn tin uy tín cho hay, Huỳnh Như sẽ lại có cơ hội ra nước ngoài thi đấu. Một đội bóng châu Âu đã gửi lời mời tới Huỳnh Như và đội bóng chủ quản TP HCM.

Dù vậy, việc Huỳnh Như có thể sang châu Âu thi đấu có thể trở thành sự thật hay không còn tuỳ thuộc vào lựa chọn của tiền đạo này và đội bóng chủ quản.

Trước mắt, Huỳnh Như vẫn sẽ cùng CLB TP.HCM I tham dự giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2022 từ ngày 6/8 tới 21/8.

Huỳnh Như đã độc chiếm kỷ lục cầu thủ ghi bàn nhiều bàn thắng nhất cho tuyển nữ Việt Nam trong lịch sử với 59 bàn, hơn 2 bàn so với Lưu Thị Ngọc Mai - người từng giữ kỷ lục ghi 57 bàn thắng.Theo thống kê, Huỳnh Như ghi 59 bàn/67 trận đấu cùng tuyển nữ Việt Nam. Đây là hiệu suất ghi bàn cực khủng khi trung bình 0,88 bàn/trận.

Con số khổng lồ 59 bàn của Huỳnh Như được ghi vào lưới 19 quốc gia, bao gồm 10 nước Đông Nam Á (48 bàn) và 9 nước khác (11 bàn), trong đó có những đội rất mạnh như Nhật Bản Australia và Iran.

Đối thủ yêu thích nhất của Huỳnh Như là Myanmar với 14 bàn, tiếp theo là Indonesia (7) và Singapore (6). Cô cũng rất sung mãn khi chơi tại mặt trận vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á (AFF) khi nổ súng tới 31 lần.

Hiện tại với con số 59 bàn cho ĐT nữ Việt Nam, Huỳnh Như cũng đã vượt qua thành tích 57 bàn mà Sam Kerr của Australia đang nắm giữ để độc chiếm vị trí thứ 23 trong danh sách các Vua phá lưới của mỗi quốc gia. Mục tiêu tiếp theo của Huỳnh Như sẽ là vị trí thứ 22 của Fanny Vago (Hungary - 61 bàn).

Vào năm tới cùng ĐT nữ Việt Nam lần đầu tham dự World Cup dành cho nữ ở Australia. Đây cũng là cơ hội để cô gái quê Trà Vinh nâng cao thành tích, đồng thời bổ sung một vài quốc gia hùng mạnh vào bản danh sách làm bàn.

Đặc biệt hơn, Huỳnh Như đang đồng sở hữu kỷ lục giành 4 Quả bóng vàng nữ Việt Nam, ngang bằng với Đoàn Thị Kim Chi, người đang dẫn dắt Huỳnh Như ở đội nữ TPHCM và hoàn toàn có thể vượt qua Kim Chi trong thời gian tới.

Ở cấp CLB, Huỳnh Như đã 7 lần vô địch quốc gia và 2 lần vô địch Cúp quốc gia cùng đội nữ TPHCM. Huỳnh Như có 4 lần giành Vua phá lưới và 4 lần đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/doi-truong-tuyen-nu-viet-nam-sap-sang-chau-au-choi-bong-post603482.html

Tin liên quan