Tin tứcThứ sáu, ngày 25/11/2022 21:59 PM (GMT+7)

Đoàn Thanh niên TTXVN trao tặng 'Tủ sách Đinh Hữu Dư' tại Long An

Ngày 25/11, Đoàn Thanh niên Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam TTXVN khu vực phía Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Long An trao tặng "Tủ sách Đinh Hữu Dư" và trồng 500 cây xanh tại xã Nhơn Hoà, huyện Tân Thạnh tỉnh Long An. Đây là “Tủ sách Đinh Hữu Dư” đầu tiên do Đoàn Thanh niên TTXVN trao tặng tại phía Nam.

Đại diện Đoàn Thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam tặng "Tủ sách Đinh Hữu Dư" cho điểm trường tại Long An trong ngày 25/11.

Anh Huỳnh Long Hồ, Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam cho biết, để viết tiếp ước mơ của nhà báo Đinh Hữu Dư, Đoàn Thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam đã trao tặng "Tủ sách Đinh Hữu Dư" cho trường Tiểu học Nhơn Hòa. Đây là một trong những ngôi trường khó khăn của huyện Tân Thạnh, Long An.

"Chúng tôi hy vọng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” sẽ truyền tải tri thức và những thông điệp tốt đẹp đến các em học sinh ở những vùng còn khó khăn; từ đó động viên, cổ vũ các em tích cực học tập, rèn luyện, vươn lên trong cuộc sống", anh Huỳnh Long Hồ cho biết.

"Tủ sách Đinh Hữu Dư" tại Long An được xây dựng từ tấm lòng của nhiều đơn vị trong ngành xuất bản, cá nhân, đơn vị... tại TP Hồ Chí Minh.

Sau hơn 1 tháng vận động, chương trình ủng hộ “Tủ sách Đinh Hữu Dư” tại Long An đã có sức lan tỏa sâu rộng, nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của các đơn vị lớn gồm: NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, NXB Tổng hợp, Thư viện tỉnh Long An và nhiều tổ chức, cá nhân khác cùng chung tay, góp sức.

Theo đó, ban tổ chức đã xây dựng được 2 “Tủ sách Đinh Hữu Dư” tại hai điểm trường thuộc trường Tiểu học Nhơn Hoà. Hai tủ sách gồm 6 kệ sách với gần 1.500 đầu sách đa dạng, từ truyện tranh đến giáo dục kỹ năng sống, văn học… dành cho lứa tuổi thiếu nhi và 500 quyển tập vở trắng dành tặng các em học sinh tại Long An.

Các em học sinh khá vui khi có tủ sách mới để thỏa sức đam mê đọc sách. 

Dịp này, chương trình “Vì một Việt Nam xanh” cũng được Đoàn Thanh niên TTXVN khu vực phía Nam, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam phối hợp với Huyện đoàn Tân Thạnh trồng 500 cây xanh tại ấp Hải Hưng, xã Nhơn Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Đại diện Ngân hàng Shinhan cho biết, Ngân hàng có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc. Phương châm kinh doanh của Shinhan là luôn phát triển đồng hành cùng cộng đồng. Với sứ mệnh “Mang đến một thế giới tốt đẹp hơn thông qua sức mạnh tài chính”, ngân hàng rất chú trọng đến các hoạt động thiện nguyện hàng năm như tài trợ học bổng, trao tặng xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học, hiến máu nhân đạo...

Các bạn đoàn viên, thanh niên TTXVN tham gia trồng cây xanh tại Long An.

Đặc biệt, từ năm 2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về đề án trồng một tỷ cây xanh nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, đến nay, Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã trồng hơn 2.900 cây trên toàn quốc. 

Nhà báo Đinh Hữu Dư là phóng viên TTXVN thường trú tại Yên Bái. Anh đã không may bị lũ cuốn và ra đi trong lúc tác nghiệp về mưa lũ vào tháng 10/2017. Trước đó, trong quá trình công tác, anh có một ước nguyện xây dựng tủ sách tặng cho các em nhỏ tại nơi mình công tác, giúp các em đến gần hơn với thông tin và nguồn tri thức. Để viết tiếp ước mơ còn dang dở của người đồng nghiệp trẻ, từ tháng 11/2017 đến nay, Đoàn Thanh niên TTXVN đã vận động các nguồn lực triển khai chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho trẻ em vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. Sau 5 năm triển khai, chương trình "Tủ sách Đinh Hữu Dư" của Đoàn thanh niên TTXVN đã có mặt tại gần 20 điểm trường thuộc các vùng khó khăn trên khắp cả nước như: Lào Cai, Yên Bái, Ninh Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định, Đăk Lăk, Long An…

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found