Khai tại tòa, bị cáo Trang thừa nhận đánh đập, dẫn đến cái chết của cháu V.A., nhưng Trang nhiều lần nói không nhớ việc Thái có đánh cháu hay không.

Ngày 25/11, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND Tp.HCM) mở phiên tòa xét xử hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái về các tội Giết người, Hành hạ người khác và Che dấu tội phạm.

Đây là hai bị cáo đã đánh đập, hành hạ dã man dẫn đến cái chết của cháu Nguyễn Thái V.A. hồi cuối tháng 12/2021. Vụ án này từng gây bàng hoàng dư luận nên khi hai bị cáo bị đưa ra xét xử, rất đông người dân đã kéo đến tòa án theo dõi phiên tòa.

Nhiều người dân cầm theo những tấm bảng lớn in hình cháu V.A., kèm nội dung đề nghị cơ quan tố tụng xét xử nghiêm minh, tuyên đúng người, đúng tội đối với các bị cáo.

Hồ sơ điều tra - Dì ghẻ và cha ruột khai gì khi bạo hành cháu bé 8 tuổi đến chết? Hai bị cáo tại tòa.

Từ sáng sớm, hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái được áp giải đến tòa. Nhìn hai bị cáo có vẽ tiều tụy hơn so với phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 1 hồi tháng 7 vừa qua.

Dứng trước bục khai báo, bị cáo Trang nhiều lần bật khóc khai trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Bị cáo Trang cho rằng mình không thể nhớ rõ những hành vi mình đã thực hiện với cháu V.A. Ngày 7/12, bị có nhớ có đánh cháu A. nhưng không nhớ chi tiết.

Trang cho biết mình chung sống với Thái từ cuối năm 2021, cùng với cháu N.T.V.A., là con riêng của Thái. Trang có trách nhiệm chăm sóc, kèm cháu V.A. học bài.

Khi giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 hồi tháng 10/2021, cháu V.A. học trực tuyến ở nhà nên Trang chăm sóc, kèm cháu học.

Từ ngày 7/12 - 22/12, Trang đánh cháu A. nhiều lần bằng nhiều hung khí khác nhau, bắt cháu bé quỳ gối học bài, giơ hai tay lên cao; bắt cháu bé chui vào chuồng chó ở với chó.

Về câu hỏi có Thái tham gia đánh cháu V.A. không?. Trang nhiều lần cho biết mình không nhớ.

Sau khi Thái phát hiện cháu V.A. bị thương, chảy máu trên đầu nên đưa cháu đi bệnh viện, Trang thừa nhận vết thương gây chảy máu trên đầu cháu A. là do Trang gây ra.

Trang thừa nhận mình là người gây ra các vết thương, đánh đập khiến cháu V.A tử vong vào ngày 22/12. Theo Trang, Thái không tham gia đánh cháu A. vào ngày 22/12.

“Vì sao bị cáo hành hạ cháu V.A.”, chủ tọa hỏi.

“Bản thân bị cáo cũng không lý giải được hành vi của mình”, Trang nói rồi bật khóc.

Khi được HĐXX nhắc lại lời khai tại cơ quan điều tra, rằng việc Trang đánh cháu bé là do cháu không chịu học bài, tiếp thu bài chậm. Trang tiếp tục nói rằng: “Bị cáo không có câu trả lời”.

Đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, bị cáo là cha ruột của cháu V.A. và là người trực tiếp nuôi dưỡng cháu bé sau khi ly hôn với vợ. Thái bị cáo buộc đã đồng lõa với Trang trong việc hành hạ cháu V.A. đến chết. Đồng thời là người xóa toàn bộ dữ liệu camera trong căn hộ nơi mình sống nhằm che dấu hành vi phạm tội của bản thân và che dấu cho Trang.

Khi được hỏi có cùng Trang tham gia đánh cháu V.A. không, Thái cho biết vài lần mình có đánh cháu nhưng là để dạy dỗ. “Ngày 10/12/2021, bị cáo có dùng roi đánh con, có dùng cây kim loại gõ gõ vào đầu con chứ không phải đánh” Thái khai.

Về vết thương trên đầu mà Thái đưa con đi cấp cứu lần 1, Thái nói không biết vì sao cháu bị thương, khi hỏi thì con nói do bị té.

“Ngày 22/12, bị cáo họp với đối tác, khi ra ngoài đi vệ sinh, bị cáo có xem camera ở nhà thì thấy Trang đánh con nên nói Trang đừng đánh nữa, rồi vào họp tiếp” Thái cho biết.

Đến khoảng 18h thì thấy Trang gọi nói về nhà gấp vì V.A. mệt, không thở được.

Thái thừa nhận sau khi sự việc xảy ra, Thái đã xóa toàn bộ dữ liệu camera ở nhà vì thấy bấn loạn.

“Bấn loạn thì lo cho con mình, sao lại đi xóa dữ liệu?”, chủ tọa chất vấn. Thái nói mình không nghĩ gì thời điểm đó, cũng không phải lo sợ gì. Mãi đến khi làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo mới suy nghĩ về những điều đó.

Thái thừa nhận việc cáo trạng truy tố mình về các tội Che dấu tội phạm và Hành hạ người khác là đúng.

Thái cũng cho biết cháu V.A. rất ngoan và thừa nhận mình thờ ơ, không để ý đến con.

Phiên tòa tiếp tục với phần xét hỏi…

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, SN 1995, quê tỉnh Gia Lai bị đưa ra xét xử về các tội Giết người, quy định tại điểm b, n, q khoản 1 điều 123 và tội Hành hạ người khác, quy định tại điểm a, khoản 2, điều 140 Bộ Luật Hình sự.

Ở tội danh Giết người, bị cáo Trạng bị truy tố ở khung hình phạt có mức án lên đến tử hình.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, SN 1985, ngụ quận 1, Tp.HCM - người tình của Trang và cũng là cha ruột của nạn nhân về hai tội Hành hạ người khác, theo điểm a, khoản 2, Điều 140  và Che giấu tội phạm, theo điểm b, khoản 1, Điều 389, BLHS.

Nạn nhân của vụ án là cháu bé N.T.V.A. (8 tuổi), người trước đó sống cùng Thái và Trang tại một căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/di-ghe-va-cha-ruot-khai-gi-khi-bao-hanh-chau-be-8-tuoi-den-chet-a582377.html

Tin liên quan

Bài đọc nhiều