Xét thấy Trang phạm tội dã man với người dưới 16 tuổi một cách liên tiếp, kéo dài trong nhiều giờ, nhiều ngày, HĐXX đã đưa ra mức án tử hình đối với bị cáo này.

Chiều 25/11, TAND TP.HCM đưa ra phán quyết đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang về vụ bạo hành làm bé gái V.A. (8 tuổi, con riêng của Thái) tử vong 1 năm trước.

HĐXX xác định trong vụ án này, cơ quan tố tụng đã thực hiện đúng các quy định pháp luật. Hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa có đủ căn cứ xác định bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái sinh sống như vợ chồng tại một chung cư ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. Sống chung đôi tình nhân Trang, Thái, còn có bé N.T.V.A. (8 tuổi, con riêng của Thái).

'Dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang lĩnh án tử hình - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa. Ảnh: Quỳnh Danh.

Đầu tháng 12/2021, Thái giao cho nhân tình chăm sóc, dạy học cho con gái. Từ đây, Trang lấy cớ cháu bé học bài không tốt nên liên lục dùng tay, chân, gậy... đánh đập tra tấn, hành hạ con riêng của Thái. Chưa dừng lại, nhiều lần đánh đập bé gái, Trang luôn bắt nạn nhân cởi hết quần áo, rồi nhốt vào chuồng chó.

Đỉnh điểm là ngày 22/12/2022, Trang đánh đập bị hại nhiều giờ khiến nạn nhân tử vong. Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Trang là dã man, tàn nhẫn.

Từ đó, HĐXX xác định cáo trạng truy tố bị cáo Trang, Thái là đúng người, đúng tội.

Hành vi giết người của Trang là đê hèn, gây đau đớn cho bị hại, quá tàn nhẫn, độc ác, cần phải loại bỏ vĩnh viễn khỏi xã hội; hành vi của Thái là thờ ơ, vô cảm nên cần xử lý nghiêm để giáo dục, răn đe.

Bên cạnh đó, HĐXX ghi nhận cho Trang, Thái một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, nhân thân tốt...

Về bồi thường thiệt hại, bị hại không yêu cầu nên tòa không xem xét.

TIN LIÊN QUAN

'Dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đề nghị tử hình'Dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đề nghị tử hình

Về phần Thái, nhiều lần thấy Trang đánh con gái nhưng không can ngăn mà còn cùng người tình đánh, chửi bới nạn nhân. Thấy cơ thể cháu bé có nhiều vết bầm tím, Trang vẫn tiếp tục đánh vào vùng bụng, ngực, lưng và bộ phận sinh dục. Bên cạnh đó, Trang còn dùng dây rút trói cháu V.A., vừa đánh, vừa sỉ nhục nạn nhân.

Khi xem camera, Thái thấy Trang đánh V.A. nên gọi điện về cho Trang bảo không đánh nữa. Sau khi về nhà, thấy con gái bất tỉnh, Thái đưa cháu bé đi bệnh viện cấp cứu, rồi xóa toàn bộ dữ liệu camera.

Từ nhận định trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội Giết người và 3 năm tù về tội Hành hạ người khác. Tổng hợp hình phạt Trang phải chấp hành là tử hình.

Tuyên phạt bị cáo Thái mức án 3 năm tù về tội Hành hạ người khác và 5 năm tù về tội Che giấu tội phạm. Tổng hợp hình phạt Thái phải chấp hành là 8 năm tù.

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang cho rằng sau 11 tháng tạm giam, bản thân đã ăn năn hối cải, hành vi tàn nhẫn của mình là trái pháp luật và luôn day dứt gần một năm qua. Nữ bị cáo xin tòa cho mình cơ hội để ăn năn sám hối, theo Dân trí.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái cho biết rất hiểu rõ sai phạm của mình và cho rằng do tính nhu nhược của bản thân nên mới để xảy ra vụ án. Nam bị cáo xin tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm về phụng dưỡng cha mẹ, chăm sóc con nhỏ...

(Tổng hợp)

AN LY

Nguồn: https://cungcau.vn/di-ghe-nguyen-vo-quynh-trang-linh-an-tu-hinh-174221125184542867.htm

Bài đọc nhiều