Đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị HĐXX tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang - 'dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi đến tử vong.

Chiều nay (25/11), tại phiên tòa của Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TPHCM), xét xử vụ bạo hành cháu bé V. (8 tuổi) đến chết. Đại diện Viện Kiểm sát tại phiên tòa đã đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt tử hình chung bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) về 2 tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”.

Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TPHCM) từ 2-3 năm tù về tội "Hành hạ người khác" và 4-5 năm tù về tội "Che giấu tội phạm". Tổng hợp hình phạt là 6-8 năm tù.

Đề nghị tử hình ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang ảnh 1Đại diện Viện Kiểm sát tại phiên tòa. Ảnh chụp qua màn hình.

Theo đại diện Viện Kiểm sát, qua hồ sơ, chứng cứ và diễn biến phiên tòa, đủ cơ sơ sở khẳng định cả 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái cùng phạm tội.

Trong đó, hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang là đã xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của người khác, đặc biệt là phạm tội đối với trẻ em, nhẫn tâm, phạm tội với trẻ em, phạm tội quyết liệt. Viện Kiểm sát nhận thấy bị cáo không còn khả năng cải tạo, giáo dục.

Hành vi của 2 bị cáo Thái, Trang đã gây bất bình trong nhân dân, bị dư luận xã hội lên án, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Đề nghị tử hình ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang ảnh 2Phiên tòa chiều nay 25/11. Ảnh chụp qua màn hình.

Bị cáo Trang và Thái sống chung như vợ chồng và cùng con riêng của Thái là cháu A. (8 tuổi), tại căn hộ ở quận Bình Thạnh, TPHCM.

Quá trình chung sống, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ. Có những lúc bị cáo Trang đánh cháu A. trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao; bắt cháu A. chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Đỉnh điểm là khoảng thời gian từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, bà Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu A., khiến bé A. tử vong trước khi vào bệnh viện.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái nhiều lần chứng kiến bà Trang đánh đập, hành hạ con riêng mình nhưng không can ngăn, mà còn tham gia cùng bà Trang đánh đập hành hạ cháu A.. Khi biết bà Trang đánh cháu A. tử vong, ông Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của bà Trang.

Tân Châu

Nguồn: https://tienphong.vn/de-nghi-tu-hinh-di-ghe-nguyen-vo-quynh-trang-post1489537.tpo

Bài đọc nhiều