Quintus and the Absent Truth là game phiêu lưu góc nhìn thứ nhất thiên về câu chuyện kể có yếu một trải nghiệm phiêu lưu với khía cạnh câu chuyện kể cũng như cơ chế giải đố và nghe nhìn đều tốt, trừ khâu lồng tiếng nhưng...

Đồ họa của Quintus and the Absent Truth khiến tôi cảm thấy khó mô tả bằng câu chữ. Kỳ thực, người viết hiếm khi trải nghiệm tựa game nào có phong cách hình ảnh tương tự. Nó giống như xây dựng thế giới bằng mô hình bìa cứng vậy. Các vật thể và kết cấu trong trải nghiệm luôn có đường viền, giúp mọi thứ luôn nổi bật dù là không gian sáng hay tối. Ngược lại, cách sử dụng bảng màu trong game lại nhìn khá đơn điệu. Mặc dù vậy, nhờ những đường kẻ nói trên mà tổng thể hình ảnh nhìn khá đặc biệt, nhất là khi yếu tố môi trường ít có sự tương tác.

Đánh giá game Quintus and the Absent Truth

Một phần của vấn đề vừa đề cập là do thiết kế lối chơi của Quintus and the Absent Truth khá tuyến tính. Người chơi không thể tương tác một vật thể nếu chưa trải nghiệm đến phân đoạn nhất định. Mặc dù phần lớn trải nghiệm xoay quanh điều khiển nhân vật Alan, nhưng trong một số phân đoạn xuyên suốt 4 chương của game là “phần biểu diễn” của chuột Quintus. Về cơ bản, Alan và Quintus phải hợp tác với nhau để giải đố. Trong khi phần giải đố của Alan thường xoay quanh yếu tố logic và trí nhớ để giải quyết, các câu đố của Quintus lại gây ức chế.

Vấn đề lớn nhất của trò chơi là lỗi và thiết kế game chưa tới. Chẳng hạn, Quintus thường phải di chuyển giữa các chướng ngại vật và tương tác với các vật có kích thường gần bằng nhân vật này. Tuy nhiên, do cơ chế vật lý thiết kế không tốt nên thường gây ức chế trong phần lớn trải nghiệm với Quintus. Nếu không phải vì món đồ vuột khỏi nhân vật thì cũng do dính vào đồ vật xung quanh. Đó là chưa kể lỗi hàng loạt lỗi game gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm, từ hình ảnh đến nặng hơn là crash game khiến người viết chỉ muốn ‘rage quit’.

Đánh giá game Quintus and the Absent Truth

Đáng nói, Quintus and the Absent Truth phiên bản Switch mắc nhiều vấn đề kỹ thuật hơn các hệ máy khác, dù là trải nghiệm game ở chế độ handheld hay gắn dock. Bên cạnh các lỗi game như đề cập ở trên, phiên bản này còn có hiệu năng không tốt khiến người viết rất dễ bị chóng mặt khi trải nghiệm. Mặt khác, mặc dù trò chơi có nhiều cảnh hù dọa nhưng cũng chỉ dừng ở mức rùng mình một chút mà thôi. Ngược lại, khâu lồng tiếng khá tệ vô tình phá hỏng bầu không khí đặc trưng mà nhà phát triển xây dựng xuyên suốt trải nghiệm game.

Điều an ủi là Quintus and the Absent Truth xây dựng câu chuyện kể khá chỉn chu nếu không nói đó là điểm cộng của trò chơi. Nhân vật chính Alan được xây dựng bài bản và thông tin bật mí rất đúng thời điểm. Điều này góp phần không nhỏ thúc đẩy người viết tiếp tục trải nghiệm, bất chấp hàng loạt vấn đề kể trên của game. Kỳ thực, mặc dù những phân đoạn điều khiển Quintus dễ gây ức chế, nhưng không thể phủ nhận động lực thúc đẩy người viết hoàn thành trò chơi là thân thế nhân vật Alan được hé lộ ở nửa sau trải nghiệm.

Đánh giá game Quintus and the Absent Truth

Sau cuối, Quintus and the Absent Truth mang đến một trải nghiệm phiêu lưu với khía cạnh câu chuyện kể cũng như cơ chế giải đố và nghe nhìn đều tốt, trừ khâu lồng tiếng. Thế nhưng, điểm trừ lớn nhất của trò chơi là nhiều vấn đề lỗi game và thiết kế chưa tốt gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm. Nếu bạn không quá khó tính và có chút kiên nhẫn, đây vẫn là cái tên khá đáng cân nhắc với thời lượng chơi tương đối ngắn.

Quintus and the Absent Truth hiện có cho PC (Windows), PlayStation 5, Xbox Series X|S, PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Tải về QR-Code

Quintus and the Absent Truth

Developer: Wreck Tangle Games

Price: $ 9.99

Tải về QR-Code

Quintus and the Absent Truth

Developer: Eastasiasoft Limited

Price: $9.99

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam

Tham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số

 

Xem thêm bài đánh giá các game khác

Trải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Nguồn: https://trainghiemso.vn/quintus-and-the-absent-truth-review/

Tin liên quan