Pháp Luật HCMThứ năm, ngày 26/01/2023 07:31 AM (GMT+7)

Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng: Triều Tiên phong tỏa thủ đô vì 'bệnh hô hấp'

Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho biết CHDCND Triều Tiên đã ra lệnh phong tỏa thủ đô Bình Nhưỡng 5 ngày do các trường hợp mắc bệnh hô hấp “không xác định” gia tăng.

Ngày 25-1, giới chức CHDCND Triều Tiên đã ra lệnh phong tỏa thủ đô Bình Nhưỡng 5 ngày do các trường hợp mắc bệnh hô hấp “không xác định” gia tăng, theo Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng.

Một thông báo của chính phủ Triều Tiên được Đại sứ quán Nga chia sẻ trên Facebook cho biết “một giai đoạn chống dịch đặc biệt đã được thiết lập” và kêu gọi các phái đoàn ngoại giao nước ngoài tại Bình Nhưỡng không rời khỏi trụ sở.

Thông báo cũng kêu gọi mọi người đo nhiệt độ 4 lần/ngày và báo cáo kết quả cho bệnh viện qua điện thoại. Thông báo không đề cập bệnh COVID-19, chỉ nói rằng lý do của động thái là vì “sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh cúm vào mùa đông và các bệnh về đường hô hấp khác”.

Cờ Triều Tiên tại đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia. Ảnh: REUTERS

Trước đó, ngày 24-1, trang NK News đưa tin người dân Bình Nhưỡng dường như đang tích trữ hàng hóa. Không rõ liệu các khu vực khác của đất nước có áp dụng các lệnh phong tỏa mới hay không.

Năm 2022, Triều Tiên thừa nhận đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên nhưng đã tuyên bố chiến thắng dịch bệnh này vào tháng 8.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 25-1 đưa tin nước này đã “tăng cường gấp đôi các nỗ lực để kiểm soát và ngăn chặn sự bùng phát và lây lan của các bệnh truyền nhiễm”.

Theo KCNA, hiện các bộ, ngành đang triển khai các biện pháp dự đoán nhằm nâng cao hiệu quả công tác chống dịch, đối phó với cuộc khủng hoảng y tế thế giới đang diễn ra từng ngày.

KCNA không đề cập bệnh COVID-19 cũng như lệnh phong tỏa.

THẢO VY

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found