Trước và trong tết Nguyên đán Quý Mão, nhiều người dân phát hiện hàng chục khung cửa nhôm tại các shophouse bị mất trộm, cửa kính bị mất cắp, đập vỡ.

Ngày 26-1, các đơn vị của Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đang phối hợp xác minh, điều tra trình báo của người dân về việc bị mất hàng chục khung cửa nhôm xingfa của nhiều căn shophouse trong dự án thuộc khu E, gần giao lộ Hoàng Thị Loan – Nguyễn Sinh Sắc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.

Kẻ trộm đập vỡ kính để lấy khung nhôm xingfa. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo người dân, trước đêm giao thừa, người dân phát hiện hàng loạt cửa kính bị đập vỡ, bị mất cắp khung nhôm. Một số nhà còn bị tháo cửa cửa kính và khung nhôm phía trên lầu. Do trong thời điểm tết nên người dân không có biện pháp nào khác, chỉ dùng tôn, lưới sắt B40 rào tạm bợ, đợi hết kỳ nghỉ mới có phương án bảo vệ khác.

Tuy nhiên, sáng nay 26-1, người dân tiếp tục phát hiện thêm một số khung cửa bị tháo trộm.

Người dân rào tạm bằng tôn, lưới sắt B40 nhưng vẫn tiếp tục bị đột nhập, mất trộm. Ảnh: HẢI HIẾU

Ông L.D.T (32 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu), chủ một căn shophouse khu E bức xúc cho biết kẻ trộm rất manh động vì khu vực này nằm gần trụ sở UBND quận Liên Chiểu. Đồng thời, việc trộm đi trộm lại nhiều lần tại một địa điểm cho thấy thái độ bất chấp, không sợ bị phát hiện. Người dân mong công an nhanh chóng vào cuộc để truy tìm thủ phạm.

HẢI HIẾU

Bài đọc nhiều