Viva24h

Kyrylo Budanov, Cục trưởng Cục Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine xác nhận, chiếc ô tô chở Oleksii Kovalov, một quan chức Ukraine thân Nga ở vùng Kherson đã bị nổ tung. Theo Pravda, hậu quả là nạn nhân đã thiệt mạng.

Chiến sự giữa Nga - Ukraine

Chiếc ô tô chở Oleksii Kovalov, một quan chức Ukraine thân Nga ở vùng Kherson - hiện nằm dưới quyền kiểm soát của Nga đã bị nổ tung ngày 22/6. Ảnh Pravda.

"Tôi có thể xác nhận rằng một kế hoạch nào đó đã được thực hiện. Chiếc xe chắc chắn đã bị nổ tung", ông Budanov tuyên bố nhưng không xác nhận về cái chết của ông Kovalov - người bị Kiev cáo buộc là phản bội đất nước, cộng tác với các lực lượng Nga.

Cục trưởng Cục Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine nói thêm rằng, bất cứ sự kiện "bất thường" nào ở Kherson trong 4 ngày qua đều là do phong trào kháng chiến đang phối hợp với lực lượng an ninh Ukraine, bao gồm cả tình báo quân sự thực hiện.

Theo Pravda, vào ngày 22/6, mạng xã hội lan truyền thông tin, chiếc xe chở ông Kovalov, 33 tuổi đã bị nổ tung ở Kherson vào chiều cùng ngày. Theo Pravda, ông Kovalov đã thiệt mạng trong vụ việc bị nghi ngờ là một vụ nổ bom xe.

Ông Kovalov từng là thành viên của đảng Đầy tớ của Nhân dân nhưng đã bị trục xuất khỏi đảng vào hồi tháng 5 vì cộng tác với Nga.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine ngày 23/6 cho biết, Nga đã triển khai các đơn vị xe tăng và tối đa một nhóm tác chiến cấp tiểu đoàn cũng như đang chuẩn bị triển khai các hệ thống súng phun lửa hạng nặng trên mặt trận Sloviansk và Bakhmut.

Quân đội Ukraine đang gồng mình chống đỡ các cuộc tấn công của Nga vào miền Đông Ukraine. Ảnh Pravda

Ở mặt trận Kharkiv, các đơn vị Nga đang tập trung ngăn chặn Lực lượng Phòng vệ Ukraine phản công bằng cách tăng cường trinh sát trên không.

Quân đội Nga ở mặt trận Sloviansk đang tập trung nỗ lực củng cố các vị trí chiến thuật và xác định những điểm yếu trong hàng phòng ngự Ukraine để tiếp tục tấn công trên các mặt trận Izium - Barvinkove và Izium - Sloviansk. Nga đã triển khai 2 đơn vị xe tăng gần thành phố Izium nhằm tăng cường hiện diện quân sự trong khu vực và đang có kế hoạch triển khai các hệ thống súng phun lửa hạng nặng ở mặt trận Sloviansk.

Ở mặt trận Donetsk, các nỗ lực chính của Nga tập trung vào việc thiết lập toàn quyền kiểm soát thành phố Severodonetsk, tiến hành các hoạt động tấn công nhằm bao vây quân đội Ukraine ở Lysychansk và phong tỏa các tuyến đường tiếp vận chính cho lực lượng Ukraine trong khu vực.

Tại mặt trận Severodonetsk, lực lượng Nga đã chiếm thêm được các làng Loskutivka và Rai-Oleksandrivka, đồng thời đang tấn công làng Syrotyne để thiết lập toàn quyền kiểm soát khu vực. Nga cũng được cho là đang chuẩn bị thực hiện một cuộc vượt sông Siversky Donets.

Trong khi đó, các tàu của hạm đội Biển Đen của Nga tiếp tục cô lập khu vực xảy ra xung đột và tiến hành trinh sát trên vùng biển Biển Đen và Biển Azov.

Năm chiến hạm mang tên lửa hành trình của Hải quân Nga (được trang bị một dàn lên tới 40 tên lửa hành trình loại Calibre) được cho là luôn ở trong tình trạng sẵn sàng tiến hành các cuộc tấn công tên lửa từ Biển Đen vào Ukraine.

Tin liên quan