Ngày 6/8, Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Carlos Fernández de Cossío xác nhận nước này và Mỹ đang phối hợp hành động để kiểm soát vụ cháy kho chứa dầu tại Vịnh Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Chú thích ảnh Khói lửa bốc ngùn ngụt tại hiện trường bể chứa dầu thô trong khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, Cuba ngày 5/8/2022. Ảnh: bolnews/TTXVN

Ông Fernández de Cossío cho biết Chính phủ Mỹ đã tham vấn kỹ thuật và các chuyên gia Cuba đã tiếp nhận ý kiến để có sự phối hợp thích hợp.

Quan chức này cũng bày tỏ cảm kích trước những lời chia buồn sâu sắc và sự giúp đỡ của các tổ chức và người dân Mỹ trong bối cảnh ngọn lửa vẫn tiếp tục bùng phát dữ dội tại 2 trong số 8 bồn chứa dầu thô trong khu công nghiệp ở ngoại ô thành phố Matanzas.

Thứ trưởng Ngoại giao Cuba cũng cảm ơn các Chính phủ Mexico, Venezuela, Nga, Nicaragua, Argentina và Chile “đã kịp thời viện trợ” trong bối cảnh phức tạp này.

Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ tại Cuba khẳng định luật pháp Mỹ cho phép các tổ chức và thực thể của nước này cung cấp viện trợ và giúp đảo quốc láng giềng ứng phó với thảm họa.

Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/cuba-va-my-phoi-hop-kiem-soat-vu-chay-kho-chua-dau-20220807061057049.htm

Tin liên quan