Khoảng 8.000 cổ động viên Hàn Quốc đã tụ tập tại Quảng trường Gwanghwamun ở trung tâm thủ đô Seoul để cổ vũ các “Chiến binh Taegeuk” trong trận ra quân ở đấu trường World Cup 2022 gặp đội tuyển Uruguay.

Chú thích ảnh Cổ động viên nhí tham gia cổ vũ các "Chiến binh Taegeuk" trong trận gặp Uruguay ngày 24/11. 

Đây là sự kiện tập trung đông người đầu tiên được chính quyền thành phố Seoul cấp phép kể từ thảm họa Itaewon xảy ra vào ngày 29/10 vừa qua khiến 158 người thiệt mạng.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cảnh sát Hàn Quốc đã phải huy động tối đa lực lượng, trong đó có cả lực lượng cảnh sát đặc nhiệm và chó nghiệp vụ để đảm bảo an ninh, an toàn cho các cổ động viên. Toàn bộ khuôn viên Quảng trường Gwanghwamun với diện tích hơn 40.000 m2 đã được chia nhỏ thành nhiều khu riêng biệt có lắp đặt các màn hình lớn với ràng rào ngăn cách để tạo không gian không quá đông người.

Lực lượng cảnh sát và nhân viên an ninh đã triển khai nhân lực ở tất cả các lối đi và thực hiện phân luồng từ xa tại các ngả đường dẫn đến khu vực Quảng trường Gwanghwamun. Các nhân viên y tế, xe cứu thương và cứu hỏa cũng được huy động đến khu vực xung quanh Quảng trường Gwanghwamun để kịp thời xử lý khi xảy ra tình huống bất trắc.

Chú thích ảnh Cổ động viên Hàn Quốc hết mình cổ vũ các "Chiến binh Taegeuk" trong trận gặp Uruguay ngày 24/11.

Hàng nghìn cổ động viên Hàn Quốc đã có các màn cổ vũ đa dạng và đầy sắc màu. Ngoài trang phục mang số áo của các cầu thủ yêu thích và chiếc mũ tai thỏ có hai đèn đỏ trên đầu, nhiều cổ động viên Hàn Quốc còn hóa trang một cách cầu kỳ đầy sắc màu gây ấn tượng mạnh. Toàn bộ phần Đại lộ Sejong chạy qua Quảng trường Gwanghwamun đã được chặn lại để dành khoảng không cho các fan hâm mộ cổ vũ cho đội tuyển quốc gia.

Đội tuyển Hàn Quốc đã cầm chân Uruguay trong trận cầu không bàn thắng. Trận hòa may mắn này giúp các cầu thủ của Xứ sở Kim Chi nuôi tiếp hy vọng tiến vào vòng 16 đội sau 12 năm.

Chia sẻ cảm xúc với phóng viên TTXVN sau trận đấu, anh Choi Woong-ju (Hàn Quốc) nói: “Lúc đầu tôi cũng hơi căng thẳng và có chút hồi hộp. Các “Chiến binh Taegeuk” dù sao cũng đấu với một đội khá mạnh. Kết quả không tốt lắm nhưng tôi hy vọng sẽ có những bất ngờ ở các trận tiếp theo".

Nguồn: https://baotintuc.vn/chuyen-the-thao/co-dong-vien-han-quoc-chay-het-minh-o-quang-truong-gwanghwamun-20221125150124512.htm

Bài đọc nhiều