An ninh Thủ đôThứ năm, ngày 26/01/2023 11:04 AM (GMT+7)

"Chuyện của Vũ" - Triển lãm của họa sĩ xa xứ

ANTD.VN -"Chuyện của Vũ", triển lãm của một trong những họa sỹ đương đại hàng đầu tại Châu Âu đang diễn ra tại Ánh Dương Art Space, sảnh chính Toà nhà CLB Golf Long Biên. Tên gọi ngắn gọn và giản dị là một lời giới thiệu cởi mở đến với công chúng yêu mỹ thuật Việt Nam trong lần bầy tác phẩm này của hoạ sỹ xa xứ, Trần Trọng Vũ.

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm sơn dầu của hoạ sĩ Trần Trọng Vũ sáng tác năm 2022 và 01 tác phẩm sắp đặt mang tên “Những năm tháng ấy” với chất liệu nylon, sáng tác năm 2021.

Trần Trọng Vũ sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và tham gia giảng dạy tại đây từ năm 1982 tới năm 1989. Trần Trọng Vũ thuộc thế hệ họa sĩ Việt Nam thứ hai tại Pháp, sau lứa họa sĩ Đông Dương như Lê Văn Đệ, Lê Phổ, Điềm Phùng Thị, Mai Trung Thứ...

Nhờ học bổng từ Trường Mỹ thuật quốc gia ParisEcole Nationale des Beaux-Arts tại Paris, ông sang Pháp năm 1989 để tiếp tục theo học nghệ thuật. Từ đó đến nay, ông sinh sống và làm việc giữa Pháp và Việt Nam. Ông được giới chuyên môn đánh giá là một trong những họa sỹ đương đại hàng đầu tại Châu Âu. Từ nhiều năm nay, Trần Trọng Vũ sáng tác, triển lãm tại Paris và nhiều thành phố châu Âu khác.

Họa sĩ Trần Trọng Vũ chia sẻ tại lễ khai mạc triển lãm

Chia sẻ tại lễ khai mạc triển lãm, hoạ sỹ cho biết, tác phẩm của ông không chỉ giới hạn trong không gian của một bức tranh mà nó vượt qua khỏi giới hạn đó, đồng thời nó còn có sự liên kết giữa các bức tranh với nhau.

“Với tác phẩm sắp đặt mang tên "Những năm tháng ấy", đó có thể là quá khứ, là hiện tại và tương lai. Tôi mong muốn, công việc của tôi phải gây nên nhiều thắc mắc cho mọi người. Tôi muốn mời tất cả mọi người đi vào bên trong tác phẩm như đi trên sân khấu vậy. Và sự có mặt của các bạn khiến cho tác phẩm của tôi thêm sống động hơn”, hoạ sỹ Trần Trọng Vũ chia sẻ.

Triển lãm “Chuyện của Vũ” kéo dài đến hết ngày 25/02/2023.

Một số tác phẩm tại triển lãm:

Tác phẩm “Chủ nghĩa hiện thực”Tác phẩm sắp đặt “Những năm tháng ấy”Tác phẩm “Cuộc đời có phẳng lặng”Tác phẩm “Vào hư không”Tác phẩm “Chẳng có gì là vô nghĩa”Tác phẩm “Kỷ niệm”

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found