Mới đây, chủ nhân của một chiếc Tesla Model X tại Trung Quốc đã phải bồi thường cho nhà sản xuất xe điện Mỹ 1.400 USD (34,6 triệu VNĐ) vì gọi chiếc SUV của mình là “món đồ chơi chết người” hay “món đồ chơi tự sát”.

Chủ xe phải bồi thường 1400 USD vì gọi Tesla Model X là “món đồ chơi tự sát”

Trước đó, ông Wen, một người Trung Quốc cho biết, khi ông điều khiển chiếc xe điện trên hành trình từ Phụ Dương (tỉnh An Huy, Trung Quốc) đến Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) thì tốc độ xe đột ngột giảm từ 100 km/h xuống còn 60 km/h, trong khi ông không có bất cứ tác động nào.

Sau sự cố đó, ông đã chia sẻ với giới truyền thông địa phương, ông cho rằng, phanh của chiếc xe bị hỏng và gọi chiếc Model X là “món đồ chơi tự sát”. Đồng thời, ông vô cùng bức xúc bởi không có bất kỳ đại diện nào của Tesla tại Trung Quốc liên hệ với ông để thảo luận các vấn đề liên quan.

Tuy nhiên đại diện phía Tesla đã phản bác mọi cáo buộc nói trên, đồng thời tiến hành khởi kiện ông Wen.

Tại toà, hãng sản xuất ô tô điện của Mỹ đã đưa ra hàng loạt bằng chứng cho thấy họ đã liên hệ với ông trong ngày xảy ra sự việc, yêu cầu được cung cấp thông tin về những gì đã xảy ra. Tesla cũng cho biết họ đã nhiều lần cố gắng tiếp cận để kiểm tra chiếc Model X nhưng đều bị chủ xe từ chối.

Cuối cùng, toà kết luận hành động của người đàn ông này đã gây “tổn hại đến hình ảnh xã hội” của Tesla. Vị chủ xe Tesla sẽ phải bồi thường 1.400 USD (34,6 triệu VNĐ) trong vòng 10 ngày sau khi phiên toà kết thúc và phải công khai xin lỗi trên các kênh truyền thông địa phương.

Đây không phải là lần đầu tiên hãng xe điện Mỹ bị vướng lùm xùm về hệ thống phanh. Trước đó, tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2020, một người phụ nữ đã trèo lên nóc chiếc Tesla để phản ứng với cách mà hãng ô tô điện phản hồi về lỗi phanh trên xe của cô ấy.

TH (Tuoitrethudo)

Nguồn: https://xehay.vn/chu-xe-phai-boi-thuong-1400-usd-vi-goi-tesla-model-x-la-mon-do-choi-tu-sat.html

Tin liên quan

Bài đọc nhiều