Nếu Hà Lan có điểm trước Ecuador, chủ nhà Qatar sẽ trở thành đội tuyển đầu tiên bị loại khỏi World Cup 2022.

Chủ nhà Qatar vừa nhận trận thua thứ hai ở World Cup 2022, lần này họ thua Senegal 1-3. Qatar lại thua đối thủ cách biệt hai bàn, nhưng lần không phải là 2-0 như tỉ số trận đấu với Ecuador mà là 1-3, tức Qatar có một bàn danh dự.

Chủ nhà Qatar là đội bị loại sớm nhất ở World Cup 2022 nếu... ảnh 1Thủ môn Barssam của Qatar ba lần vào lưới nhặt bóng. Ảnh: Getty

Trên thực tế, Qatar vẫn chưa chính thức bị loại. Họ còn cơ hội với điều kiện đầu tiên là Hà Lan thua Ecuador ở trận đấu diễn ra lúc 23 giờ hôm nay (25-11). Khi đó, Qatar sẽ còn lượt cuối để níu kéo hi vọng mong manh, với điều kiện cần là thắng đậm Hà Lan càng nhiều càng tốt, còn Ecuador tiếp tục hạ Senegal.

Khi đó, Qatar, Hà Lan và Senegal sẽ có cùng 3 điểm và phải so đọ hiệu số để chọn đội đi tiếp. Cần phải nói ngay, kịch bản này cực khó xảy ra, nếu không muốn nói là không thể.

Nhìn cách Qatar thể hiện trước Senegal có tiến bộ hơn rất nhiều bởi họ tự tin hơn, bản lĩnh hơn, phối hợp mạch lạc hơn. Có lẽ, những lời giáo huấn của HLV Felix Sanchez qua bốn ngày kể từ trận thua nhạt nhòa trước Ecuador đã giúp Qatar lột xác nhưng chừng đó là chưa đủ, bởi lực bất tòng tâm.

Chủ nhà Qatar là đội bị loại sớm nhất ở World Cup 2022 nếu... ảnh 2

Vào trận Senegal muốn thể hiện sự khác biệt bằng lối chơi chơi vũ bão đúng chất “những con sư tử vùng Taranga”. Họ dùng sức mạnh cơ bắp lẫn chiều cao cân nặng vượt trội để liên tục tung đòn làm cho “con mồi” Qatar choáng váng và sau đó ra đòn.

Ba bàn thắng của Senegal do công Boulaye Dia ghi phút 44, Diedhiou ghi phút 48, Bamba Dieng ghi phút 84. Muntari có bàn danh dự cho Qatar phút 78.

Qatar yếu quá, non quá, kém bản lĩnh quá, họ không chịu được áp lực ở sân chơi World Cup khi làm chủ nhà. Xét về các yếu tố khác trong bảng A gồm Qatar, Senegal, Hà Lan và Ecuador thì Qatar cũng là đội có sức mạnh kém ấn tượng nhất.

THANH PHƯƠNG

Nguồn: https://plo.vn/chu-nha-qatar-la-doi-bi-loai-som-nhat-o-world-cup-2022-neu-post709492.html

Tin liên quan

Bài đọc nhiều