24h.com.vnThứ hai, ngày 14/06/2021 17:00 PM (GMT+7)

Chọn đúng tiểu trung tâm dữ liệu, tiết kiệm đến 48% chi phí đầu tư

Với ưu điểm tiết kiệm thời gian, chi phí và vận hành đơn giản, tiểu trung tâm dữ liệu (TTDL) EcoStruxure 43U dòng C vừa có mặt trên thị trường Việt Nam là một trong những lựa chọn phù hợp để doanh nghiệp tối ưu hiệu quả của hệ sinh thái điện toán biên.

Bắt sóng thị trường, đầu tư hiệu quả

Dựa trên thực tiễn tốt nhất, tiểu TTDL là một trong những yếu tố quan trọng cần được đầu tư và cải tiến nhất để đạt được thành công trong việc triển khai điện toán biên. Trong những năm gần đây, sự gia tăng về nhu cầu ứng dụng điện toán biên trên toàn cầu đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiểu TTDL. Theo đánh giá và dự đoán của Global Market Sight, thị trường tiểu TTDL đã đạt giá trị hơn 4 tỷ đô vào năm 2019 và sẽ tăng trưởng kép hàng năm vào khoảng 26% trong giai đoạn 2020-2026.

Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, chính phủ nhiều nước trong đó có Việt Nam đang tăng tốc chuyển đổi số toàn diện. Điều này không những khiến thị trường tiểu TTDL trong nước trở nên sôi động mà còn định hướng các doanh nghiệp chủ động đầu tư vào giải pháp này. Bài toán đặt ra cho các chuyên gia và giám đốc công nghệ chính là việc phải lựa chọn sản phẩm tiểu TTDL nào để vừa bắt nhịp xu hướng chung vừa gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Liệu lựa chọn của họ có thể giải quyết những vấn đề nổi cộm như độ tin cậy, hiệu suất hoạt động, hay đảm bảo hiệu quả sử dụng năng lượng, đơn giản hóa việc vận hành với một chi phí hợp lý…?

Giải pháp quản lý cơ sở hạ tầng điện toán biên toàn diện

Làn sóng tiểu TTDL dẫn đến sự ra đời của nhiều giải pháp, sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu lớn. Tất cả đều hướng đến sự cải tiến liên tục trong công nghệ, sự tinh gọn trong thiết kế và sự phù hợp với mục đích hay môi trường ứng dụng tiểu TTDL.

Dành riêng cho các môi trường thương mại như ngân hàng, trường học, văn phòng, bệnh viện và bán lẻ, các giải pháp tiểu TTDL EcoStruxure C-series của Schneider Electric là một lựa chọn tối ưu được tin dùng bởi các chuyên gia CNTT trên toàn thế giới. Mới đây, chuỗi giải pháp này vừa mở rộng với sản phẩm có kích thước lớn nhất dòng – tiểu TTDL 43U với công nghệ làm mát thông minh có khả năng tiết kiệm đến 48% chi phí đầu tư với thời gian triển khai nhanh hơn 20% so với trung tâm dữ liệu truyền thống. Đồng thời, doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm được đến 40% chi phí lắp đặt và giảm chi phí bảo trì đến 7%.

Lợi thế đặc trưng đầu tiên của sản phẩm 43U là đơn giản hóa quá trình thiết kế và triển khai. Dù được lắp đặt ở những môi trường khác nhau như ngân hàng, trường học, bệnh viện, cửa hàng bán lẻ, sự tiêu chuẩn hóa trong thiết kế và khả năng tích hợp tất cả các cấu phần cần thiết như tủ rack, UPS, bộ làm mát… của 43U có thể giúp doanh nghiệp triển khai nhanh chóng và bảo trì dễ dàng. Tổng thời gian từ lúc thiết lập đến khi đi vào hoạt động chỉ tính theo tuần, thay vì theo tháng như trước đây. Ngoài ra, Schneider Electric còn cung cấp cho doanh nghiệp một công cụ thiết kế tối ưu - Local Edge Configurator cùng với chuỗi cung ứng toàn cầu và hệ sinh thái gồm nhiều đối tác và các tổ chức CNTT, đáp ứng các chứng chỉ và tiêu chuẩn quốc tế.

Tiểu TTDL 43U đồng thời tối ưu quá trình vận hành một cách toàn diện, giúp việc giám sát, quản lý trở nên đơn giản và thuận tiện. Màn hình HMI cho phép hiển thị kết quả quản lý, đưa ra các cảnh báo tại chỗ và từ xa, giúp người vận hành nắm bắt và khắc phục các sự cố trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra, với khả năng kết nối cùng phần mềm quản lý EcoStruxure IT hoạt động trên đám mây, các chuyên gia IT có thể đảm bảo việc giám sát, theo dõi từ xa 24/7, phân tích chuyên sâu, và kiểm tra định kì. Đặc biệt, để đảm bảo hoạt động được thông suốt và liên tục, Schneider Electric cũng cung cấp các dịch vụ quản lý, bảo trì linh hoạt như nhận cảnh báo, dự đoán sớm những vấn đề tiềm ẩn của các thiết bị tại biên hoặc thông báo nếu phát sinh nhu cầu sửa chữa hoặc bảo trì theo lịch trình.

Một mấu chốt nổi trội khác của tiểu TTDL 43U chính là công nghệ tăng tính bền bỉ, bảo mật vật lý và hiệu quả sử dụng của sản phẩm. Tiểu TTDL 43U là sản phẩm có kích thước lớn nhất trong dòng C-series với công nghệ làm mát thông minh, tự động chuyển đổi tự động giữa ba chế độ làm mát (chủ động, eco và khẩn cấp) dựa trên nhu cầu của hệ thống theo thời gian thực, có khả năng nâng cao hiệu quả năng lượng và tăng cường khả năng bảo vệ trước sự tích tụ tĩnh điện hoặc tăng nhiệt độ. Ngoài ra, sản phẩm sỡ hữu giải pháp cấp nguồn dự phòng dành cho những tình huống khẩn cấp. Các đặc điểm nâng cao bảo mật cũng đa dạng, như tính năng lựa chọn kiểm soát quyền truy cập thông minh, phát hiện những xâm nhập lạ, bảng điều khiển khóa bên hông hay đèn hiệu cảnh báo bằng âm thanh. Những thách thức bên ngoài liên quan đến môi trường như bụi, biến động điện năng, sự thay đổi nhiệt độ hay các vị trí không an ninh cũng được tiểu TTDL 43U đương đầu tốt.

Để bắt đầu đầu tư cho một hệ thống điện toán biên hiệu quả, doanh nghiệp có thể tìm hiểu sản phẩm tiểu TTDL EcoStruxure 43U dòng C-series tại website chính thức của Schneider Electric: https://www.se.com/vn/vi/work/campaign/edge-computing.jsp

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN 24H

Giấy phép số 332/GP – TT ĐT ngày cấp 22/01/2018

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG HÀ NỘI

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phan Minh Tâm

Điện thoại: 0965 08 24 24

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Tầng 12, Tòa nhà Geleximco , 36 Hoàng Cầu, Phường Ô chợ Dừa, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

Điện thoại: (84-24) 73 00 24 24 | (84-24) 35 12 18 06

Fax: 0243 512 1804

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH

Tầng 7, Tòa nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5 , Quận 3 , Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 73 00 24 24


Not found