Ford sẽ chính thức vận hành dây chuyền sản xuất Ranger thế hệ mới tại Mỹ từ tháng 7 năm nay. Đặc biệt khi phân khúc xe bán tải cỡ trung tại Mỹ đang nóng dần. Các bác đánh giá thế nào về chiến lược mang Ranger về Mỹ của Ford?

Chevrolet Colorado và GMC Canyon lần lượt ra mắt thời gian qua, trong khi Toyota cũng âm thầm phát triển một chiếc Tacoma hoàn toàn mới. Chính vì vậy, Ford Ranger thế hệ mới nhanh chóng ra mắt tại Mỹ cũng là điều tất yếu.

Theo diễn đàn Ranger6G, phiên bản bán tải Bắc Mỹ sẽ được sản xuất tại nhà máy Michigan ở Wayne kể từ ngày 10/7/2023. Việc sản xuất sẽ kéo lùi lại 2 tháng và dự kiến những chiếc Ranger đầu tiên phân phối đến đại lý sẽ từ tháng 8 hoặc 9/2023.

Điều này cũng không quá ngạc nhiên khi

nguyên mẫu không ngụy trang của Ford Ranger

từng xuất hiện tại Metro Detroit vừa qua. Chiếc xe thử nghiệm giống gần như hoàn toàn với phiên bản quốc tế, ngoại trừ một số điều chỉnh nhỏ ở đèn chiếu sáng hoặc đèn phản quang ở chắn bùn phía trước, cửa sổ trượt phía sau và đèn phanh thứ ba chuyển từ cửa hậu ra phía sau cabin. Phiên bản thử nghiệm trước đây cũng cho thấy thùng hàng dài hơn, mang đến sự thực dụng hơn cho phiên bản Ranger Bắc Mỹ.

Nhiều khả năng Ranger thế hệ mới sẽ còn điều chỉnh cho đến khi ra mắt. Tuy nhiên khách hàng kỳ vọng mẫu xe sẽ trang bị động cơ EcoBoost 2.3L 4 xi lanh cho công suất 300 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm.

Phiên bản Ranger Raptor cũng sẽ được bán tại Mỹ và trang bị động cơ 3.0L V6 tăng áp kép cho công suất 392 mã lực và mô-men xoắn 583 Nm tương tự thị trường Úc. Tuy nhiên, nhiều người còn kỳ vọng mức công suất và mô-men xoắn có thể lên đến 418 mã lực và 596 Nm như trên Bronco Raptor.

Nguồn Carscoops

>>Xem thêm

Soi chi tiết Ranger Raptor 2022 máy xăng V6 tại Thái Lan: Hầm hố và đầy công nghệ

Ford Ranger, Mercedes GLC và Lexus RX đạt chuẩn an toàn 5 sao Euro NCAP

Ford Ranger có thêm bản Platinum 2023, máy 3.0L V6 mạnh 246 mã lực, giá từ 1,2 tỷ đồng

Các bác đánh giá thế nào về chiến lược mang Ranger về Mỹ của Ford?

Bài đọc nhiều