Nhờ bức ảnh chụp lại khoảnh khắc đang ngồi ở vỉa hè, dưới ánh đèn của cửa hàng đồ ăn nhanh học bài, cậu bé người Philippines - Daniel Cabrera trở nên nổi tiếng và nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nhà hảo tâm.

Còn nhớ vào năm 2015, câu chuyện về tấm gương hiếu học của cậu bé nhà nghèo người Philippines đã khiến rất nhiều người trên thế giới xúc động. Theo đó, nhân vật chính trong câu chuyện này là cậu bé Daniel Cabrera (SN 2006), khi ấy vừa tròn 9 tuổi và đang học lớp 3.

Theo đó, một nữ sinh viên tình cờ bắt gặp khoảnh khắc Daniel đang bắt bàn ngoài vỉa hè, hứng ánh đèn từ cửa hàng đồ ăn nhanh để học bài. Nhanh chóng, cô nàng đã chụp lại bức ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nghị lực của cậu bé 9 tuổi.

Nữ sinh viên bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nghị lực và sự hiếu học của cậu bé 9 tuổi Daniel. Ảnh: FB Joyce Gilos

Ngay sau khi bức ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội, khoảnh khắc cậu bé ngồi với chiếc bàn đơn sơ bên vỉa hè để học bài đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Ai nấy đều khâm phục lòng hiếu học của cậu bé người Philippines. Mọi người cũng nhanh chóng biết được hoàn cảnh đáng thương của Daniel. 

Daniel là cậu bé có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: DailyMail

Bé gái phúng phính Hà Giang về thăm nhà sau khi nổi tiếng: Đổi đời ở nhà lầu, có Iphone xịn.

Thông tin trên Daily Mail, cha của Daniel mất sớm, mẹ của cậu - bà Espinosa phải một thân một mình gồng gánh nuôi 6 đứa con. Để mưu sinh, bà Espinosa đã làm đủ nghề, từ bán kẹo dạo đến làm thuê cho một cửa hàng tạp hóa. Dù vậy, bà vẫn cố gắng lo cho các con đến trường. Để đền đáp công ơn của mẹ, Daniel luôn cố gắng học tốt, là một đứa trẻ ngoan ngoãn, chăm học, thông minh và lạc quan. 

Trong mắt bà Espinosa, Daniel là một cậu bé rất kiên trì, chăm học và lúc nào cũng sống lạc quan, vui vẻ dù hoàn cảnh có khó khăn cách mấy. Ảnh: Daily Mail Daniel ngày ngày cắp sách đến trường. Ngoài giờ học, cậu bé còn phụ giúp mẹ làm một số công việc để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Ảnh: Filano Express Vì nhà không có điện, mỗi tối, Daniel phải mang chiếc bàn gỗ tự đóng ra vỉa hè gần một cửa hàng thức ăn nhanh để hứng ánh sáng học bài. Ảnh: Filano Express

Câu chuyện của Daniel nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi. Nhiều nhà hảo tâm đã biết đến và giúp đỡ cậu bé có cuộc sống tốt hơn. Từ đó, Daniel được chắp cánh ước mơ học tập. Cậu bé Philippines được tài trợ tiền mặt, dụng cụ học tập. Có được sự giúp đỡ của mọi người, Daniel hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành một cảnh sát - đây cũng là ước mơ từ bé của mình.

Từ bé, Daniel đã có ước mơ trở thành một cảnh sát để bảo vệ mọi người. Ảnh: Filano Express Có được điều kiện sống và học tập tốt hơn, Daniel cố gắng hết sức để không phụ lòng mọi người. Ảnh: Filano Express

Hiện tại, Daniel đã bước vào tuổi 16 và đang theo học cấp 3. "Cuộc đời em giờ tốt hơn nhiều. Trước đó, nhiều lúc cả nhà còn phải chịu đói, bây giờ thì không như thế nữa", cậu bé chia sẻ với truyền thông nước nhà. Được biết, hiện tại Daniel và gia đình đang sống trong một căn nhà thuê và được nhà hảo tâm tài trợ tiền chi trả hàng tháng. Nhờ đó, cả nhà của cậu bé có chỗ ở tươm tất hơn.

Suốt nhiều năm qua, Daniel luôn duy trì thành tích học tập tốt ở trường... Ảnh: Daily Mail ...Và cậu cũng đang cố gắng hết sức để ôn tập cho kỳ thi Đại học sắp tới. Ảnh: Daily Mail

Tương tự câu chuyện của Daniel, trước đó, một cậu bé người Campuchia tên Thuch Salik cũng bất ngờ "đổi đời" nhờ một đoạn video ngắn ghi lại khoảnh khắc cậu có thể nói 16 thứ tiếng. Lúc ấy, Salik làm nghề bán hàng rong để kiếm sống, nhờ vào khả năng ngoại ngữ của mình để thu hút khách mua. Sau khi video cậu bé nói được 16 thứ tiếng trở nên viral trên khắp MXH, cuộc đời của cậu đã sang trang mới. 

Nhiều nhà hảo tâm biết được hoàn cảnh của Thuch Salik đã đề nghị trả hết khoản nợ gia đình em còn thiếu, chi tiền lo cho hai anh em học xong Đại học. Đầu năm 2019, Salik sang Trung Quốc học tại một Học viện nổi tiếng và hiện tại, cậu bé bán hàng rong ngày nào đã trở thành một KOL. 

Nhờ sự thông minh, Salik học 16 thứ tiếng khác nhau để lấy lòng du khách. Ảnh: Vietnamnet Hình ảnh hiện tại của Thuch Salik. Ảnh: IG Thuch Salik Cậu bé bán hàng rong ngày nào giờ đã là sinh viên Đại học và là một người có tầm ảnh hưởng trên MXH. Ảnh: IG Thuch Salik

Trở lại với Daniel, nhờ khoảnh khắc chăm chỉ ngồi học bên vỉa hè, dưới ánh đèn mờ của cửa hàng đồ ăn nhanh, cậu bé nghèo người Philippines đã trở nên nổi tiếng. Daniel trở thành tấm gương hiếu học cho nhiều người trên thế. Bạn nghĩ sao về cậu bé này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Nguồn: https://bestie.vn/2022/11/cau-be-noi-tieng-nho-buc-anh-ngoi-o-via-he-hoc-bai-cuoc-song-tot-hon

Bài đọc nhiều