Đến với chương trình tuyên dương Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu, chị Phương xúc động nhớ lại khoảng thời gian đầu sau khi kết hôn, cuộc sống khá vất vả bởi cả hai đều bắt đầu từ "hai bàn tay trắng".

Gia tăng những việc làm tử tế

Cặp đôi công an đến từ Hà Tĩnh lan tỏa thông điệp về hạnh phúc gia đình bằng cách cùng nhau gia tăng những việc làm tử tế. Với đặc thù của nghề nghiệp, chị Lê Thị Mai Phương (SN 1991, Công an thị xã Hồng Lĩnh) và anh Lê Ngọc Anh (SN 1990, Công an xã Yên Hồ) ít có thời gian dành cho gia đình hơn những cặp vợ chồng khác.

Đến với chương trình tuyên dương Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu, chị Phương xúc động nhớ lại khoảng thời gian đầu sau khi kết hôn, cuộc sống khá vất vả bởi cả hai đều bắt đầu từ "hai bàn tay trắng". Hai vợ chồng lại làm việc và sống xa nhau. "Để tăng thêm thu nhập cải thiện cuộc sống, chồng tôi tranh thủ nhập thêm các mặt hàng đặc sản của nhiều vùng miền trên quê hương để buôn bán qua ứng dụng mạng xã hội, làm thêm các nghề phụ lao động chân tay", chị Phương kể thêm.

Thấy ở một người chồng, người cha sự hiểu biết sâu rộng, luôn có ý chí phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ trong cuộc sống, thành đạt mà vẫn khiêm tốn, lương thiện... chị Phương hạnh phúc bởi có anh làm chỗ dựa an toàn, tin cậy cho gia đình.

Cặp đôi vợ chồng công an lan tỏa thông điệp về hạnh phúc gia đình ảnh 1 Cặp đôi công an đến từ Hà Tĩnh nhận danh hiệu "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" 2022. Ảnh: Xuân Tùng

Trong nhiều năm qua, vợ chồng trẻ đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác chuyên môn lẫn hoạt động cộng đồng. Đó chính là cơ sở để ban tổ chức giải thưởng "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" lựa chọn và tôn vinh, giúp họ có cơ hội lan tỏa nhiều hơn đến cộng đồng.

Trong thời gian tới, anh Ngọc Anh và chị Mai Phương sẽ gia tăng những việc làm tử tế, cùng nhau xây dựng, phát triển các hoạt động Đoàn có ý nghĩa nhân văn.

"Mình nghĩ, đây là một trong những hành động thiết thực nhất để vợ chồng mình có cơ hội thực hiện sứ mệnh của một gia đình trẻ tiêu biểu. Bởi lẽ, khi tham gia các hoạt động tình nguyện hay xã hội khác, chúng mình được bộc lộ cái chúng mình luôn có - chính là sự đoàn kết với nhau, tình yêu thương, hỗ trợ lẫn nhau. Khi đó, các bạn thanh niên khác nhìn vào sẽ cảm thấy cần học hỏi, noi gương và thêm động lực xây dựng gia đình hạnh phúc", anh Ngọc Anh chia sẻ.

Châu Linh

Nguồn: https://tienphong.vn/cap-doi-vo-chong-cong-an-lan-toa-thong-diep-ve-hanh-phuc-gia-dinh-post1489556.tpo

Bài đọc nhiều