GD&TĐ - Mới đây, Haruna Soemitro - một thành viên của Ủy ban điều hành Liên đoàn Bóng đá Indonesia (Exco PSSI) khiến tất cả phải bất ngờ với chia sẻ của mình.

Bóng đá Indonesia mâu thuẫn vì kế hoạch chia tay AFF.

Như thông tin đã đưa, LĐBĐ Indonesia (PSSI) vẫn chưa bỏ ý định rời khỏi khu vực Đông Nam Á. Chủ tịch Mochamad Iriawan công khai ý định sẽ gia nhập LĐBĐ Đông Á.

Mặc dù ý định rời khỏi AFF Của LĐBĐ Indonesia đã được công bố từ khá lâu, nhưng mới đây ông Haruna Soemitro, một thành viên của Ủy ban điều hành Liên đoàn Bóng đá Indonesia (Exco PSSI) cho biết, chưa từng có buổi họp chính thức nào về vấn đề này:

"Tôi không hề biết gì về ý tưởng đó vì nó chưa bao giờ được thảo luận ở Ủy ban điều hành Liên đoàn Bóng đá Indonesia. Thậm chí nó còn chưa được bàn đến trong một cuộc họp chính thức nào. Như vậy chưa hề có thông tin cơ bản nhất về kế hoạch rời khỏi AFF Cup của LĐBĐ Indonesia".

Ông Haruna Soemitro cũng nhấn mạnh về việc Exco PSSI cũng sẽ hỗ trợ cho LĐBĐ Indonesia trong việc rời khỏi AFF nếu như có cơ sở hợp lý. Tuy nhiên, nếu ý tưởng này chỉ nảy sinh vì cảm tính và nôn nóng nhất thời, ông Haruna Soemitro khẳng định sẽ là người đầu tiên từ chối.

Ngay khi Indonesia đang có ý định rời khỏi AFF thì LĐBĐ Ấn Độ và Autralia lại đang khởi động lại dự án xin gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á. Hiện tại AFF đang cân nhắc kết nạp Liên đoàn bóng đá Ấn Độ và Liên đoàn bóng đá Australia trong thời gian tới.

Phát biểu trên tờ Times of India mới đây, ông Kushal Das - Tổng thư ký LĐBĐ Ấn Độ cho biết: "AFF đã đưa ra phản ứng rất tích cực liên quan đến ý định của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào chúng tôi, bởi lúc này bóng đá Ấn Độ vẫn còn đang mắc kẹt trước tình hình của dịch Covid-19".

Theo ông Kushal Das, nếu AFF cho phép Ấn Độ gia nhập, điều này sẽ mang lại những tác động cho AFF, vì nó sẽ tạo ra sức hút rất cao ở Ấn Độ đối với bóng đá Đông Nam Á.

Sở dĩ, AIFF muốn gia nhập AFF vì trước đó xuất hiện thông tin Liên đoàn bóng đá Indonesia muốn rời khu vực này. Trước phản ứng của Indonesia, AFF đã cân nhắc phương án đưa Ấn Độ gia nhập Liên đoàn bóng đá khu vực.

Không chỉ Ấn Độ mà cả Australia có khả năng thay thế mình tại AFF Cup diễn ra cuối năm nay, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã thay đổi ý định và muốn tiếp tục gắn bó với AFF. Mới nhất, họ cũng chấp nhận với kết luận từ phía AFF về việc trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở lượt cuối vòng bảng giải U19 Đông Nam Á không có dấu hiệu bất thường.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/bong-da-indonesia-mau-thuan-vi-ke-hoach-roi-aff-post603477.html

Tin liên quan