Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho hay, đang nghiên cứu phương án xây dựng Nhà hát các dân tộc Việt Nam ở phía sau Nhà hát Lớn ở Hà Nội.

Chiều 26-5, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cho biết, thực hiện nghị quyết của Chính phủ, cơ quan này đã làm việc với các đơn vị liên quan để nghiên cứu phương án xây dựng Nhà hát các dân tộc Việt Nam.

Ông Hùng cho hay hiện nay vẫn chưa có ý tưởng cụ thể về Nhà hát các dân tộc Việt Nam vì các cơ quan của bộ đang tập trung vào việc tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà hát.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, vị trí được lựa chọn xây dựng Nhà hát các dân tộc Việt Nam phải đáp ứng được các tiêu chí như có giá trị dấu ấn, kết nối để tạo ra một quần thể văn hoá.

“Căn cứ vào các tiêu chí này, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đang nghiên cứu phương án xây dựng Nhà hát các dân tộc Việt Nam ở phía sau Nhà hát Lớn”, ông Hùng nói.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng VHTTDL, việc lựa chọn khu đất phía sau Nhà hát Lớn để xây dựng Nhà văn hoá các dân tộc gặp phải lực cản lớn về công tác giải phóng mặt bằng.

Tuy nhiên ông Hùng cũng nhấn mạnh thêm nếu nếu nhà hát mới được xây dựng ở vị trí đề xuất sẽ tạo ra dấu ấn riêng, thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, khách đến Hà Nội còn có địa điểm để thưởng ngoạn, giao lưu. Như vậy, có thể giúp kinh tế của Hà Nội phát triển.

Trước đó, đầu tháng 2-2023, Chính phủ giao Bộ VHTTDL nghiên cứu, báo cáo về chủ trương xây dựng Nhà hát các dân tộc Việt Nam xứng tầm, hiện đại, trở thành điểm du lịch, quảng bá hình ảnh các dân tộc Việt Nam, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định theo quy định.

Theo tìm hiểu của PLO, khu đất phía sau Nhà hát Lớn (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) hiện có một phần là đất dân cư, còn lại là đất văn phòng, trụ sở làm việc của các viện nghiên cứu và doanh nghiệp nhà nước.

TRỌNG PHÚ

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found