Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận cho rằng, không có trường hợp chỉ nhận khách ở 2 đêm cho toàn bộ số lượng của khách sạn, resort. Vì vậy, việc các diễn đàn đăng tải vấn đề trên chưa phản ánh đúng thực tế các vận hành của các khách sạn, resort tại Bình Thuận.

Ngày 26/5, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận phát đi thông cáo về việc khách sạn tại Mũi Né từ chối khách ở một đêm cuối tuần, bán “bia kèm lạc”. Theo Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận, tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây thông xe, du khách đi Bình Thuận đã được rút ngắn thời gian di chuyển.

Trong tháng 5, lượng du khách đến Bình Thuận tăng 20%, dự báo cao điểm mùa du lịch Hè, lượng khách tăng mạnh so với cùng kỳ 2022. Do vậy, các cơ cở lưu trú đã và đang chuẩn bị kỹ lưỡng từ cơ sở vật chất cũng như làm mới sản phẩm, dịch vụ để có thể tổ chức đón khách mùa cao điểm du lịch.

Tuy nhiên, vừa qua trên các diễn đàn du lịch đăng tải phản ánh tình trạng không ít khách sạn, resort ở Mũi Né - Phan Thiết cuối tuần chỉ nhận khách đặt phòng 2 đêm và phải đặt ăn 1 - 2 bữa trong khách sạn, resort. Theo Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận, vấn đề này đã vô tình làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của du lịch Bình Thuận.

Du khách tham quan, tắm biển tại Bình Thuận.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận cho rằng, hiện nay, các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành du lịch, khách sạn, hàng không đang áp dụng chiến thuật quản trị doanh thu để tối ưu hóa doanh thu và lợi nhuận. Đồng thời, vận dụng quản trị doanh thu trong ngành khách sạn rất rộng, linh hoạt, sử dụng nhiều công cụ như dự báo nhu cầu, so sánh thời điểm... để đưa ra đúng chính sách cho đúng đối tượng trong đúng thời điểm, trong đó có cả yêu cầu thời gian ở tối thiểu, bữa ăn bắt buộc.

Vì vậy, các doanh nghiệp du lịch luôn đưa ra cơ cấu giá, số lượng phòng cho từng thị phần trong các khung thời gian cố định, nhất là trong các ngày cao điểm.

“Không có trường hợp chỉ nhận khách ở 2 đêm cho toàn bộ số lượng của khách sạn, resort. Vì vậy, việc các diễn đàn đăng tải vấn đề trên chưa phản ánh đúng thực tế các vận hành của ngành du lịch nói chung và các khách sạn, resort tại Bình Thuận nói chung”, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận khẳng định.

Hiện nay, Bình Thuận có gần 600 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 17.500 phòng, là một trong những yếu tố quan trọng thu hút du khách và đảm bảo phục vụ đa dạng các dòng du khách. Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận cho rằng, đối với mỗi doanh nghiệp du lịch có chiến lược kinh doanh, sản phẩm và đối tượng khách hàng họ hướng đến. Với doanh nghiệp lữ hành cũng phân đoạn thị trường để xác định nhu cầu phù hợp luồng khách hàng của mình.

Trước đó, một số công ty lữ hành phản ánh tình trạng không ít khách sạn, resort ở Mũi Né - Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận cuối tuần chỉ nhận khách đặt phòng 2 đêm và phải đặt ăn 1 - 2 bữa trong khu nghỉ. Thông tin này sau khi được đăng tải lên các diễn đàn du lịch, lập tức rất nhiều công ty du lịch khác lên tiếng thừa nhận và bày tỏ sự tiếc nuối cho du lịch Mũi Né - Phan Thiết.

Theo các công ty du lịch, đây là kiểu làm học từ nơi khác, rất không hay và không tốt cho du lịch của Bình Thuận nói riêng, ngành du lịch nói chung. Bởi, trên thực tế, nhu cầu và tài chính của khách có hạn. Việc khách sạn ưu tiên khách đặt 2 đêm cuối tuần vô tình thu hẹp đối tượng khách hàng muốn tham gia tour. Còn công ty lữ hành, dù tìm được khách sạn nhận đoàn ở 1 đêm giá cũng thường rất cao.

Duy Quang

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found