Các đối tượng trao đổi mua bán vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ đã bị trinh sát hình sự phát hiện và bắt giữ.

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ các đối tượng là Bùi Đức Hoàng (SN 1994) Nguyễn Hoàng Phương (SN 1993) Võ Tấn Công (SN 1993) và Nguyễn Đình Khiêm (SN 1999) để làm rõ hành vi “mua bán tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ”.

Theo thông tin ban đầu, vào tối ngày 24/11, các trinh sát hình sự thuộc Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an Tp.Dĩ An tiến hành vây bắt giữ Hoàng và Phương khi hai người này đang giao dịch mua bán súng, đạn.

Cả 2 người khi phát hiện lực lượng chức năng đã tìm cách chống trả, tuy nhiên với nghiệp vụ sắc bén, các trinh sát đã khống chế được cả 2. Thu giữ khẩu súng kiểu dáng K59, một khẩu súng kiểu dáng Rulo màu đen và 35 viên đạn.

Cả hai khai nhận, Hoàng đang chuẩn bị bán súng cho Phương thì bị bắt. Ngoài ra Hoàng cho hay trước đó, bán thành công 6 khẩu súng (1 khẩu quân dụng và 5 khẩu rulo bắn đạn cao su) mỗi khẩu bán với giá từ 20 đến 40 triệu đồng.

An ninh - Hình sự - Bình Dương: Tạm giữ nhiều đối tượng mua bán súng, vũ khí quân dụngTang vật công an thu giữ - Ảnh CA Bình Dương.

Liên quan đến hành vi tàng trữ vũ khí và mua bán công cụ hỗ trợ. Công an tỉnh Bình Dương cũng đã bắt giữ Võ Tấn Công và Nguyễn Đình Khiêm khi 2 người đang mang súng đạn đi bán.

Cả 2 sử dụng ô tô để đi “giao hàng” và bỏ chạy khi bị truy đuổi nhưng bị công an khống chế.  Cơ quan công an thu giữ một khẩu súng (kèm 1 băng đạn), 4 viên đạn, 1 bình xịt hơi cay loại nhỏ, 1 cây ba trắc bằng kim loại. Hai người này khai nhận đã bán thành công 10 khẩu súng các loại.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương, loại hình tội phạm mua bán vũ khí này rất nguy hiểm, các đối tượng luôn thủ súng trong người nên có thể chống trả và gây nguy hiểm cho người xung quanh. Người dân cần cẩn trọng và không giao dịch, mua bán vũ khí như súng, vũ khí quân dụng hay công cụ hỗ trợ vì pháp luật không cho phép.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/binh-duong-tam-giu-nhieu-doi-tuong-mua-ban-sung-vu-khi-quan-dung-a582461.html

Bài đọc nhiều