Ngày mùng 4 Tết Quý Mão, theo truyền thống, được xem là ngày "mở cửa biển" nên biển Vũng Tàu đón hàng vạn du khách đến du xuân, tắm biển đầu năm.

Từ ngày mùng 4 Tết Quý Mão 2023, người dân từ nhiều nơi đổ về du lịch thành phố biển Vũng Tàu tăng đột biến.

Chị Thúy (bán nước giải khát và dịch vụ cho thuê võng trên bãi biển Vũng Tàu) cho biết, người dân vùng biển thường xem mùng 4 là ngày bắt đầu một mùa đánh bắt, du lịch mới và đặt nhiều hy vọng vào năm Quý Mão với nhiều thắng lợi.

Du khách đến với biển Vũng Tàu không chỉ từ TPHCM, các tỉnh miền Đông Nam Bộ mà còn đến từ miền Trung và các tỉnh phía Bắc.

Vợ chồng anh Đăng Khoa đến từ TP Huế cho biết: "Năm nay, Tết ở miền Bắc, miền Trung có mưa và rất lạnh nên chúng tôi khẩn trương đưa bố mẹ, con cái vào Vũng Tàu chơi Tết. Thời tiết ở đây nắng đẹp, biển đông đúc, rất lý tưởng để chơi xuân và nghỉ dưỡng".

Bãi biển Vũng Tàu đông nghịt từ sáng sớm tới chiều. Người người, lớp lớp tắm biển. Bãi biển đông đến mức khó tìm một chỗ trống để thỏa thích bơi lội. Một gia đình trẻ trải nghiệm du xuân trên bãi biển Vũng Tàu Xe cộ và du khách chen chân trên bờ, không dễ tìm ra một chỗ để đứng Cụ già bán bánh tôm phấn khởi vì du khách năm nay đông hơn hẳn các năm trước Dịch vụ cho thuê phao bơi rất đắt hàng Lực lượng chức năng duy trì và ổn định tình hình an ninh trật tự quanh bãi tắm Biển xanh trong và sóng vừa phải đã thu hút nhiều du khách xuống tắm biển Do du khách đổ về quá đông, các món ăn đường phố và đặc sản địa phương ở thành phố Vũng Tàu rất "hút" hàng Thiếu nữ tự chụp ảnh cho mình trên bãi biển Vũng Tàu chiều mùng 4 Tết để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ đầu năm

Trần Nguyên Anh

Bài đọc nhiều