Cho dù cách đây 200 năm nhưng cuộc sống của người xưa không hề nhàm chán mà vô cùng thú vị, vui nhộn và khác biệt so với bây giờ.

Khi nhìn những bức ảnh được chụp từ những năm 1800 và 1900, con người hiện đại chúng ta có thể cảm thấy kỳ lạ. Và quan trọng hơn, cuộc sống của người dân dường như không hề nhàm chán hay buồn tẻ. Ngược lại, chúng trông mạo hiểm, kỳ lạ, vui nhộn và nói một cách đơn giản - thú vị đối với con mắt con người thế kỷ 21. 

"Bà chúa tuyết", 1892Hình ảnh 2 người phụ nữ xây người tuyết giữa trời đông lạnh giá. Tuy nhiên, đây không phải là người tuyết thông thường mà là một kiệt tác nghệ thuật, khiến người xem còn khó tin vào mắt mình.Nhiếp ảnh gia phía trên bầu trời Berlin, 1912 Để cho ra những bức hình từ trên cao vào năm 1912 phải nói rất kì công khi người phụ nữ phải đứng “trên không” để chụp. Một cặp đôi đang khiêu vũ trên giày trượt băng ở Whitestone Pond, Hampstead, London, 1933 Vào năm 1933 người dân Anh có hoạt động ngoại khoá như khiêu vũ. Đặc biệt, giữa trời đông lạnh giá, rất nhiều người sẵn sàng trượt băng khiêu vũ. Cách đây 100 năm, ngay cả những người lau cửa sổ cũng mặc vest  Cho dù là đi lau kính nhưng dường như những người đàn ông trong ảnh cũng vô cùng “lịch lãm”. Bà nội vá chiếc quần duy nhất cho cháu trai, ảnh chụp năm 1907 Bức hình hiếm hoi khi bà nội đang vá luôn chiếc quần cháu đang mặc. Trang phục Halloween thế kỷ 19 Bộ đồ hoá trang nhân dịp Halloween vô cùng đơn giản nhưng hết sức ấn tượng.

Phương Linh (T/h)

Bài đọc nhiều