suckhoedoisongThứ ba, ngày 19/09/2023 22:18 PM (GMT+7)

Bắt đối tượng hình sự cộm cán Thành "đen”, lòi ra hai khẩu súng ngắn

Tiến hành kiểm tra xe ô tô trên, trinh sát phát hiện bên trong xe có 2 khẩu súng ngắn kiểu Rulo cùng 6 viên đạn.

Tối ngày 19/9, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP. Đà Nẵng) cho hay, đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi "tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép".

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự nắm được thông tin về việc một số đối tượng hình sự trên địa bàn thành phố có tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép, có nguy cơ, khả năng gây ra các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố… 

Thành "đen", đối tượng hình sự cộm cán bị Công an Đà Nẵng bắt giữ. Ảnh: CACC

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng đã phân công lực lượng trinh sát, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành xác minh và thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến các đối tượng.

Chỉ trong thời gian ngắn, trinh sát đã xác định được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Văn Thành (biệt danh Thành "đen", 37 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

"Thành Đen" được biết đến là một trong những đối tượng hình sự cộm cán tại Đà Nẵng, có nhiều tiền án, tiền sự, có mối quan hệ rộng rãi với các đối tượng hình sự khác trên địa bàn thành phố. 

Để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Thành và các đối tượng khác có liên quan, Phòng Cảnh sát hình sự đã phân công các lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, luôn theo dõi và nắm bắt mọi biểu hiện hoạt động của đối tượng để thu thập thông tin. 

Hai khẩu súng ngắn thu giữ của Thành "đen".

Sau quá trình theo dõi đối tượng, nhận thấy đã có đủ thông tin liên quan đến hành vi vi phạm của đối tượng, lúc 10 giờ 30 ngày 19/9, khi Nguyễn Văn Thành cùng với N.P.L. (27 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đi trên xe ô tô BKS 43A-541.xx đến quán karaoke trên đường Nam Trân, phường Hòa Minh, lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự ập đến khống chế, bắt giữ.

Tiến hành kiểm tra xe ô tô trên, trinh sát phát hiện bên trong xe có 2 khẩu súng ngắn kiểu Rulo cùng 6 viên đạn. Qua làm việc, Nguyễn Văn Thành khai nhận đã mua 2 khẩu súng trên mạng vào năm 2022 về để sử dụng với mục đích phòng thân. 

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành đấu tranh mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found