Viva24h

Ngôi sao bóng rổ gốc Việt Johnny Juzang không nằm trong danh sách 58 cầu thủ được chọn tại NBA Draft, nhưng vẫn còn con đường vòng để đến NBA.

Trong kỳ NBA Draft 2022, cái tên Johnny Juzang không được gọi trong cả 58 lượt pick. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là cánh cửa đến với sân chơi bóng rổ số 1 thế giới đã khép lại với anh.

Sau khi sự kiện Draft kết thúc, cựu cầu thủ của Đại học UCLA đã ký hợp đồng 2 chiều với Utah Jazz (two-way contract), qua đó có cơ hội để thi đấu tại NBA mùa giải 2022-23.

Thông tin này được ký giả uy tín Adrian Wojnarowski của ESPN xác nhận trên Twitter.

Johnny Juzang từng tập luyện cùng nhiều CLB NBA, trong đó có Utah Jazz

Trước mắt, Juzang sẽ thi đấu cho đội của Jazz tại NBA Summer League cũng như NBA G-League. Sau đó, nếu thể hiện tốt, anh sẽ được gọi lên chơi ở NBA theo hợp đồng 10 ngày, trước khi tiến tới bản hợp đồng lớn hơn.

Hậu vệ gốc Việt này từng tạo ra cơn sốt tại NCAA March Madness năm ngoái khi trở thành đầu tàu đưa đội nhà vào tới tận bán kết. Tuy nhiên, Johnny Juzang đã bất ngờ rút tên khỏi danh sách NBA Draft 2021 để trở về thi đấu cho UCLA thêm một năm.

Tiếc là trong mùa giải vừa qua, anh và toàn đội không thể tái hiện kì tích vào bán kết. Về cá nhân Johnny, anh không có sự cải thiện nào quá rõ rệt theo đánh giá của nhiều chuyên trang về Draft.

Johnny Juzang không được lựa chọn tại NBA Draft 2022

Việc Juzang không được lựa chọn tại NBA Draft là điều đã được dự báo từ trước. Tuy nhiên, anh vẫn được Utah Jazz tin tưởng trao bản hợp đồng two-way với trình độ tấn công ấn tượng.

Đây là cơ hội không thể nào tốt hơn để người em nhà Juzang trui rèn kỹ năng ở sân chơi chuyên nghiệp, đặc biệt là khâu phòng ngự.

Hôm nay có thể coi một ngày vô cùng thành công với các tài năng gốc Việt. Trước đó, Jaylin Williams đã được Oklahoma City Thunder lựa chọn ở lượt thứ 34 NBA Draft.

Tin liên quan