GD&TĐ - Báo chí Hàn Quốc bất ngờ có bài viết nhận định về cơ hội dự World Cup của tuyển Việt Nam sau khi chia tay HLV Park Hang-seo.

Chiến lược gia Park Hang-seo đã quyết định không gia hạn với tuyển bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó. Hợp đồng của nhà cầm quân Hàn Quốc với VFF sẽ kết thúc sau ngày 31/1.

Lúc này, dù chưa chính thức công bố thuyền trưởng mới nhưng nhiều nguồn tin khẳng định ‘Phù thuỷ trắng’ Philippe Troussier sẽ thay thế HLV Park Hang-seo.

Trong bối cảnh đó, tờ News Nate (Hàn Quốc) cho rằng đội tuyển Việt Nam khó có cơ hội dự World Cup 2026 sau khi HLV Park Hang-seo ra đi.

"Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Nhiều khả năng, HLV Philippe Troussier sẽ tiếp quản ghế nóng của đội tuyển Việt Nam thay nhà cầm quân Hàn Quốc”- tờ News Nate viết.

HLV Park Hang-seo chia tay đội tuyển Việt Nam sau 5 năm gắn bó.

Tờ báo xứ Kim chi nhấn mạnh công lao của ông Park với bóng đá Việt Nam và tiếp tục đưa ra nhận định.

“Tuyển Việt Nam vừa trải qua giai đoạn phát triển huy hoàng dưới thời HLV Park Hang-seo. Ông đã giúp đội bóng vươn lên số một Đông Nam Á, với chức vô địch AFF Cup 2018 và hai lần vô địch SEA Games. Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ ba một kỳ World Cup” - tờ News Nate nhấn mạnh: “VFF vẫn có tham vọng lần đầu tiên tham dự World Cup. Ước mơ phát triển đội tuyển quốc gia là điều tốt nhưng thực tế sức mạnh của đội tuyển Việt Nam không phải hàng đầu châu Á”.

Tờ báo Hàn Quốc lý giải: “Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, tuyển Việt Nam không đủ lực để cạnh tranh với những đội bóng nhóm đầu châu lục. Ngôi sao được kỳ vọng nhất của đội bóng là Quang Hải cũng không thi đấu nổi bật ở giải hạng 2 Pháp”.

Tờ News Nate chốt cho nhận định của mình: “Dù FIFA tăng lên để có 48 đội dự World Cup 2026, cơ hội lọt vào vòng chung kết của các đội bóng Đông Nam Á cũng tăng lên. Tuy nhiên, việc đội tuyển Việt Nam có thể giành vé dự World Cup 2026 là rất khó. Không còn HLV Park Hang-seo, người luôn có khát vọng giúp bóng đá Việt Nam vươn tầm châu Á và thế giới là tổn thất lớn với tuyển Việt Nam".

Về phần mình, phát biểu với báo giới Hàn Quốc khi chia tay với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo, nói: "Tôi cảm thấy thoải mái khi mọi chuyện đã kết thúc nhưng nghĩ lại tôi vẫn cảm thấy buồn và tiếc nuối.

Dù sao ở đời có hội ngộ thì sẽ có chia ly. Cuộc chia tay này là tất yếu với bóng đá Việt Nam. Đã đến lúc đội bóng cần sự thay đổi. Tôi hiểu rằng mình đã đưa ra quyết định khó khăn.

Tôi không quá buồn sau khi thất bại trước Thái Lan ở chung kết AFF Cup 2022 nhưng có cảm giác day dứt giống như chia tay cha mẹ mình vậy" – ông Park nói.

Bài đọc nhiều