(HNMO) - Trong 2 ngày 25, 26-5, Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức kiểm tra thực tế việc thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cộng đồng tại địa bàn 6 huyện, thị xã: Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh, Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ.

Nhiều điểm báo cháy còn chưa có còi báo động.

Tổ kiểm tra đã tổ chức khảo sát, kiểm tra thực tế tại một số tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy, điểm chữa cháy công cộng đã được thành lập và duy trì. Tại buổi kiểm tra, Đại tá Phạm Trung Hiếu đã trực tiếp kiểm tra kiến thức, nhận thức của người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy, hướng dẫn người dân một số kỹ năng xử lý tình huống cũng như sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Khắc phục ngay những hạn chế còn tồn tại.

Qua kiểm tra, tổ công tác ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công an cấp huyện trong việc tham mưu UBND cùng cấp thực hiện theo Kế hoạch của UBND thành phố. Tổ kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện của các đơn vị như đã có quyết định thành lập mô hình, tuy nhiên chưa đưa vào hoạt động; sử dụng kẻng thay thế cho hệ thống chuông, đèn nút ấn báo cháy, trang bị các phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chưa đầy đủ theo tiêu chí của Bộ Công an, một số thành viên hộ gia đình chưa nắm bắt được các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy…

Bảo đảm đúng tiến độ ra mắt các điểm phòng cháy, chữa cháy.

Từ thực tế này, Công an thành phố yêu cầu Công an cấp huyện khẩn trương rà soát, kịp thời tham mưu UBND cùng cấp triển khai thành lập và đưa vào hoạt động đối với mô hình Tổ liên gia an toàn Phòng cháy, chữa cháy và Điểm chữa cháy công cộng đảm bảo theo đúng tiến độ, tiêu chí của Bộ Công an, UBND thành phố đề ra.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found