GD&TĐ - Tờ El Mundo mới đây đã hé lộ lý do C.Roanldo sa thải siêu cò Jorgen Mendes.

Ronaldo chia tay Jorgen Mendes vì không hoàn thành nhiệm vụ.

Đầu tháng 1 năm nay, ngay sau khi cập bến Al Nassr, Cristiano Ronaldo đã chính thức chia tay 'siêu cò' Jorgen Mendes sau hơn 19 năm hợp tác khiến nhiều người bất ngờ.

Theo tờ El Mundo, vào mùa hè 2022, khi Ronaldo tìm mọi cách rời khỏi Man United, anh đã yêu cầu Jorge Mendes phải đưa mình đến Bayern Munich hoặc Chelsea, nếu không sẽ 'đường ai nấy đi'.

Jorge Mendes đã làm hết sức để giúp thân chủ mình tìm được bến đỗ mới. Thậm chí, ông đã liên hệ với các CLB nhỏ hơn như Atletico Madrid, Frankfurt, Sporting Lisbon nhưng đều không thể tìm được bến đỗ phù hợp cho thân chủ nên hai bên đã chính thức đường ai nấy đi sau gần 2 thập kỷ gắn bó.

Sau World Cup 2022, Ronaldo chấp nhận đến Saudi Arabia khoác áo Al Nassr với mức lương đồn đoán lên đến 200 triệu euro/1 năm. Người giúp Ronaldo hoàn thành thương vụ kỷ lục này là người bạn thân của anh, Ricardo Refuge.

Cũng liên quan tới Ronaldo, dù đã chuyển đến thi đấu ở Saudi Arabia, CR7 vẫn có thể dính phải tai họa vì những rắc rối liên quan đến đội bóng cũ.

Sáng ngày 21/1, Liên đoàn Bóng đá Italia đã chính thức thông báo ra án phạt trừ 15 điểm trên bảng xếp hạng đối với CLB Juventus do có sai phạm tài chính trong những phi vụ chuyển nhượng diễn ra trong khoảng từ 2018 - 2020.

Bên cạnh việc bị trừ 15 điểm, các nhân vật chủ chốt của Juventus cũng đã phải nhận những án phạt. Không chỉ có mình Juventus bị trừng phạt, ngay cả những cựu cầu thủ của đội bóng này cũng có thể vướng phải rắc rối lớn, trong đó có cả Cristiano Ronaldo.

Theo tờ Corriere dello Sport (Italia), 23 cầu thủ của mùa giải 2019/20 và 17 cầu thủ của mùa giải 2020/21, cộng thêm HLV trưởng Maurizio Sarri, sẽ bị cấm hoạt động bóng đá trong ít nhất 1 tháng nếu họ bị chứng minh đã đồng lõa với Juventus để làm giả vụ giảm lương.

Cụ thể, do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vào năm 2020, Juventus và các cầu thủ đã đồng ý về một thỏa thuận giảm lương. Tuy nhiên, điều tra cho thấy có nhiều vụ giảm lương thực chất là giả mạo để ghi con số cho đẹp.

Tất cả các cầu thủ có dính líu đến vụ này, ngay cả khi đã chuyển sang CLB khác, vẫn có thể bị 'sờ gáy' như bình thường.

Bài đọc nhiều