Viva24h

(PLO)- Băng nhóm chuyên tìm các khu nhà trọ có sơ hở để đột nhập trộm tài sản, chủ yếu là xe máy.

Ngày 24-6, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ băng nhóm “siêu trộm”, thu giữ nhiều tài sản.

Băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm ở các khu nhà trọ tại Bình Dương. Ảnh: LA

Những người này gồm Nguyễn Thế Anh (quê Gia Lai), Nguyễn Thị Bé (quê Quảng Nam), Nguyễn Đắc Vượng (quê Đắk Lắk) và Huỳnh Duy Thanh (quê Cà Mau).

Sau khi nhận được tin báo có vụ trộm xảy ra tại một khu nhà trọ ở khu phố Chiêu Liêu, lực lượng công an phường Tân Đông Hiệp nhanh chóng điều tra.

Qua truy xét, công an phường Tân Đông Hiệp đã phát hiện và bắt giữ Thế Anh. Theo lời khai của Thế Anh, công an tiếp tục bắt giữ Bé (người sống chung như vợ chồng với Thế Anh), Vượng và Thanh.

Tại công an, nhóm này khai nhận đã thực hiện hàng loạt vụ trộm tại các khu nhà trọ trên địa bàn TP Thuận An và TP Dĩ An. Công an xác định nhóm này đã gây ra ít nhất bảy vụ trộm.

Tài sản trộm cắp là xe máy, máy tính, tiền và nhiều tài sản có gái trị khác. Sau khi lấy được tài sản, nhóm này đưa đi bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Các dụng cụ nhóm trộm dùng để thực hiện các vụ trộm. Ảnh: LA

Tại nơi ở của nhóm này, công an thu giữ ba chiếc xe máy, laptop, một khẩu súng (dạng súng bắn diêm), bình xịt hơi cay, hai sổ hồng và nhiều giấy tờ có liên quan. Ngoài ra, công an còn thu giữ nhiều dụng cụ dùng để trộm như đoản, kìm cộng lực...

Công an phường Tân Đông Hiệp đã bàn giao nhóm trộm cho đội Điều tra tổng hợp, Công an TP Thuận An để tiếp tục làm rõ.

Ngoài bốn người bị tạm giữ, một số thành viên của băng trộm này đang bỏ trốn. Công an đang tiếp tục điều tra để bắt giữ.

Tin liên quan