River trong poker là giai đoạn cuối cùng trong một ván chơi Texas Hold'em và Omaha Hold'em, tiếp sau flop, turn và vòng cược trước đó. River là khi người chia bài đặt một lá bài chung cuối cùng (community card) lên bàn chung.
Lá bài chung này được đặt mở (face-up) và tất cả các người chơi đang tham gia trong ván đấu có thể sử dụng nó cùng với hai lá bài cá nhân để xây dựng bộ bài tốt nhất. Giai đoạn river là giai đoạn quyết định trong poker, vì nó là lần cuối cùng để người chơi thể hiện chiến thuật và quyết định cược cuối cùng của mình.
Sau khi lá bài river được đặt lên bàn, người chơi tiếp tục thực hiện các hành động cược như đặt cược, tăng cược, bỏ bài bài hoặc các hành động cược khác. Sau đó, nếu còn ít nhất hai người chơi còn lại trong ván đấu, sẽ diễn ra giai đoạn so bài (showdown) để xác định người chiến thắng.
River trong tiếng Anh nghĩa là con sông. Và vì lá bài được chia ra ở river là lá cuối cùng, nên con sông này có thể êm đềm, nhưng cũng có thể tạo ra những cú sốc, những cơn đại hồng thủy đảo ngược kết quả, cuốn trôi tất cả thành quả của người chơi, mang lại cảm xúc vỡ òa hay những tiếng bad beat đau đớn. Có thể nói, poker thú vị nhất chính là ở lá river.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found