Khi tập gym, có một số loại thực phẩm mà người tập gym nên tránh xa để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình tập luyện và đạt được mục tiêu giảm cân hoặc xây dựng cơ bắp. Dưới đây là một số loại thực phẩm gymer nên hạn chế hoặc tránh:
Thức ăn nhanh (Fast food): Thức ăn nhanh thường chứa nhiều chất béo không tốt, chất bão hòa và chất béo trans. Chúng cũng chứa nhiều calo và có thể gây tăng cân. Hãy tránh ăn thức ăn nhanh và thay thế bằng các món ăn tươi ngon và chế biến tại nhà.
Đồ ngọt và đồ uống có đường: Đồ ngọt như bánh ngọt, kem, đồ tráng miệng, đồ uống có gas và nước giải khát thường chứa nhiều đường và calo cao. Chúng không chỉ gây tăng cân mà còn không có giá trị dinh dưỡng đáng kể. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tiêu thụ nước uống không đường, nước trái cây tự nhiên và các thực phẩm có hàm lượng đường thấp.
Thực phẩm chế biến công nghiệp:Các thực phẩm chế biến công nghiệp thường chứa nhiều chất bảo quản, chất tạo màu và chất tạo hương vị. Chúng thường có hàm lượng calo cao và ít chất dinh dưỡng. Thay vì tiêu thụ các thực phẩm chế biến công nghiệp, hãy chọn thực phẩm tươi ngon và chế biến tại nhà.
Thức ăn chứa chất béo không lành mạnh: Hạn chế tiêu thụ các loại thức ăn chứa chất béo bão hòa và chất béo trans, như thực phẩm chứa dầu mỡ động vật, thực phẩm nhanh và thực phẩm chiên.
Đồ uống có cồn:Rượu và các đồ uống có cồn chứa nhiều calo và không có giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tập luyện và quá trình phục hồi.
Thực phẩm có chứa natri cao:Các loại thực phẩm có chứa nhiều muối, như thực phẩm chế biến công nghiệp, món ăn nhanh và gia vị có chứa muối, nên được hạn chế. Việc tiêu thụ nhiều natri có thể gây giữ nước và tăng huyết áp.
Thực phẩm chứa chất tạo chứng (Artificial ingredients):Các loại thực phẩm chứa chất tạo chứng như chất tạo màu, chất tạo hương vị và chất tạo ngọt nhân tạo cần được tránh. Hãy ưu tiên tiêu thụ các thực phẩm tự nhiên và không chứa các chất phụ gia
Tuy nhiên, nếu bạn không thể tránh hoàn toàn đồ ăn nhanh, hãy cố gắng lựa chọn các tùy chọn khá lành mạnh và hạn chế tiêu thụ đồ ăn nhanh trong quá trình tập gym. Điều quan trọng là duy trì một chế độ ăn cân bằng và tổng hợp, chủ yếu từ các nguồn thực phẩm tươi ngon và có lợi cho sức khỏe.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found