Trong chạy bộ, thuật ngữ "sweeper" thường được sử dụng để chỉ một vai trò hoặc người tham gia cuộc đua đặc biệt. Dưới đây là hai ý nghĩa phổ biến của thuật ngữ "sweeper" trong chạy bộ:
Sweeper là người hoặc nhóm người được chỉ định để chạy sau các vận động viên khác trong một cuộc đua. Vai trò của sweeper là đảm bảo rằng không có người tham gia nào bị lạc phía sau và giúp duy trì an toàn và tuân thủ các quy tắc của sự kiện. Sweeper thường chạy ở một tốc độ chậm hơn và có thể điều chỉnh tốc độ để đảm bảo mọi người đều kịp hoàn thành cuộc đua.
Trong một cuộc đua dài hơn hoặc các sự kiện ultramarathon, "sweeper" có thể là một thuật ngữ để chỉ thời gian tối đa hoặc điểm kiểm tra cuối cùng mà các vận động viên phải vượt qua trước khi bị loại khỏi cuộc đua. Điểm này thường được đặt ở một khoảng cách xa và thời gian giới hạn được định rõ. Nếu một vận động viên không vượt qua sweeper, họ có thể không được phép tiếp tục cuộc đua.
Tóm lại, thuật ngữ "sweeper" trong chạy bộ có nghĩa là người hoặc nhóm người chạy sau để đảm bảo an toàn và giúp duy trì cuộc đua và thời gian giới hạn.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found