Australia ghi nhận số ca mắc COVID-19 đang phải điều trị tăng nhẹ trong bối cảnh nước này đang tiến gần tới đỉnh làn sóng lây nhiễm thứ tư của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Sydney, Australia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế Australia, trong tuần (tính đến ngày 25/11), trung bình mỗi ngày có khoảng 11.953 ca mắc mới COVID-19. Trung bình, có 2.242 người mắc COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện ở Australia trong 7 ngày qua, tăng so với mức 1.973 ca của tuần trước. Số ca tử vong trong khoảng thời gian này là trên 100 ca.

Tại bang South Australia, giới chức y tế cho biết bang này đang tiến gần tới đỉnh của làn sóng dịch hiện nay sau khi số ca mắc tăng 3% trong tuần trước.

Hồi tuần trước, chính quyền bang New South Wales cũng yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở tất cả các khu vực của bệnh viện để đề phòng lây nhiễm COVID-19. Người dân cũng được khuyến nghị đeo khẩu trang ở các địa điểm trong nhà và trên phương tiện giao thông công cộng.

Đồng thời, nhà chức trách bang cũng theo dõi chặt chẽ số lượng người đến các bệnh viện để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân và nhân viên y tế do số ca mắc mới COVID-19 tăng đột ngột tại đây. Tại các bang như Victoria và Queensland, số ca mắc mới COVID-19 cũng tăng gấp đôi trong những tuần gần đây.

Ông Hassan Valley, Phó Giáo sư dịch tễ học tại Đại học Deakin, cho biết các dòng XBB và BQ.1 của biến thể Omicron đang đẩy Australia rơi vào làn sóng dịch bệnh lần thứ 4.

Chủ tịch Hiệp hội Y tế Australia Steve Robson cảnh báo hệ thống y tế của Australia có thể chịu áp lực gia tăng nếu số ca mắc mới tiếp tục tăng trong thời điểm nguy cơ cao là dịp Giáng sinh có nhiều sự kiện tập trung đông người.

Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/australia-tien-gan-toi-dinh-lan-song-lay-nhiem-dich-covid19-thu-tu-20221125155633306.htm

Bài đọc nhiều