Để phòng thân, trấn áp người khác, Vinh và Được đã đặt mua 1 khẩu súng quân dụng trên mạng xã hội. Với hành vi này, cả 2 phải trả giá bằng bản án 3 năm tù giam.

Ngày 25/11, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Nguyễn Phương Vinh (SN 1990, ngụ xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang) 2 năm tù giam và Huỳnh Anh Được (SN 2004, ngụ xã Tân Hội, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) 1 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo có trạng, cuối tháng 10/2021, Vinh có nhờ Được đặt mua trên mạng xã hội Fabook 1 khẩu súng bút và 35 viên đạn nhằm mục đích để phòng thân. Sau đó, do sợ công an phát hiện nên Vinh đưa lại cho Được quản lý.

Đến chiều 11/12/2021, tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, Tp.Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Vinh phát hiện trên thửa đất (Vinh được người khác thuê giữ) có anh Ma Văn Lâm và 3 người khác đang khoan thăm dò địa chất. Vinh và Được lần lượt dùng súng bắn chỉ thiên 2 phát nhằm mục đích can ngăn không cho nhóm của anh Lâm thăm dò địa chất.

An ninh - Hình sự - Án tù cho 2 đối tượng mua súng để phòng thân Từ trái sang, bị cáo Được và Vinh.

Nghe tiếng nổ lớn, anh Lâm bỏ chạy, nhưng sau đó Được cùng một đối tượng khác khống chế, còng tay đưa về nhà một người dân (cách đó 600m) để nói chuyện. Khi vào nhà, Vinh mở còng tay cho anh Lâm, 2 bên nói chuyện, thống nhất không tác động gì thêm trên thửa đất rồi mọi người ra về.

Đến khoảng 19h cùng ngày, nhận được tin báo của anh Lâm, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an Tp.Phú Quốc phối hợp với Công an xã Dương Tơ tiến hành kiểm tra và thu giữ trên xe ô tô do Vinh điều khiển, gồm: 1 khẩu súng bút bằng kim loại, 33 viên đạn, 1 cồng số 8 và 1 bình xịt hơi.

Theo kết luận giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, cây súng nêu trên là vũ khí quân dụng. Sau đó, Vinh và Được bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Phú Quốc bắt tạm giam do có liên quan đến hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Đồng thời, Được còn bị khởi tố về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

HĐXX đã tuyên phạt 2 bị cáo Vinh, Được mức án nêu trên.

Thanh Lâm – Văn Vũ Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/an-tu-cho-2-doi-tuong-mua-sung-de-phong-than-a582431.html

Bài đọc nhiều