Sau khi ăn kẹo từ người lạ cho, hai học sinh lớp 6 trường THCS thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu (Tây Ninh) lên cơn co giật, khó thở… phải nhập viện cấp cứu. Hiện tại tình trạng sức khỏe các học sinh tạm thời ổn định và được các bác sĩ cho về nhà để theo dõi vào chiều 24/11.

Ngày 25/11, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh xác nhận, đơn vị này đang điều tra vụ 2 học sinh có dấu hiệu mệt, co giật, khó thở khi được người lạ cho ăn kẹo, theo Dân Việt.

Nạn nhân là em B.N.K.A. và N.D.P. (học sinh lớp 6 trường THCS thị trấn Tân Châu, thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh).

Ăn kẹo từ người lạ, hai học sinh lớp 6 lên cơn co giật - Ảnh 1.

2 học sinh co giật, khó thở sau khi ăn kẹo của người đàn ông lạ mặt

Theo thông tin ban đầu, sáng 24/11, em A. và P. ăn mì tôm và chân gà bách thảo tại căn tin nhà trường. Sau đó, cả 2 ra ngoài cổng trường và được 1 người đàn ông khoảng 60 tuổi đi bộ, mặc quần short đến đầu gối. Tại đây, người này nói với K.A. là quen biết với ông, bà cha mẹ của K.A.

Người đàn ông này cho 2 học sinh kẹo và cả 2 nhận, ăn sau đó vào lớp học.

Khoảng 10h20 cùng ngày, hai học sinh có dấu hiệu mệt, co giật, khó thở. Các em được nhà trường sơ cứu và liên hệ với phụ huynh đưa vào Trung tâm Y tế huyện Tân Châu cấp cứu, theo Zing.

Sau khi được cấp cứu, sức khỏe của hai học sinh đã ổn định và được bác sĩ cho về nhà vào chiều cùng ngày. Liên quan vụ việc, Công an huyện Tân Châu đã tiến hành test nhanh ma túy với 2 học sinh và cho kết quả âm tính.

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã lấy các mẫu thực phẩm có liên quan gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xét nghiệm, tiếp tục xác định rõ nguyên nhân.

Bà Nguyễn Thị Thành, Chủ tịch UBND huyện Tân Châu, cho biết sau khi xảy ra sự việc, đơn vị đã họp và chỉ đạo Công an huyện Tân Châu khẩn trương truy xét người đàn ông đưa kẹo cho 2 học sinh.

Đồng thời, UBND huyện cũng chỉ đạo Phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh cảnh giác không tiếp xúc, không nhận quà từ người lạ mặt.

(Tổng hợp)

AN LY

Nguồn: https://cungcau.vn/an-keo-tu-nguoi-la-hai-hoc-sinh-lop-6-len-con-co-giat-174221125145423576.htm

Bài đọc nhiều