Đang điều tra, xác minh vụ khai thác đất có dấu hiệu vi phạm pháp luật, phóng viên báo Tiền Phong bị đe dọa giết cả nhà.

Ngày 26-5, ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong ký văn bản gửi Hội Nhà báo Việt Nam, Công an tỉnh Đắk Lắk, Sở TT&TT tỉnh này cùng một số đơn vị liên quan, đề nghị bảo vệ phóng viên, nhà báo khi tác nghiệp.

Hiện trường vụ khai thác đất ở thôn 8, xã Ea Ktur. Ảnh: TN

Cuối tháng 4 đến giữa tháng 5-2023, nhà báo Tuấn Ng xác minh hành vi mua bán đất nông nghiệp trái phép để thi công một số tuyến đường giao thông ở Đắk Lắk.

Quá trình tác nghiệp, nhà báo Tuấn Ng có liên hệ với một chủ đất (ngụ thôn 8, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để mua đất. Đồng thời, liên hệ để làm việc với lãnh đạo UBND xã Ea Ktur, nhưng họ luôn né tránh, không cung cấp thông tin.

Ngày 18-5 vừa qua, nhà báo Tuấn Ng đến làm việc với ông Nguyễn Kim May, Chủ tịch UBND xã Ea Ktur. Sau đó, nhà báo có xin số điện thoại của Trưởng thôn 8 (nơi xảy ra việc múc đất) để tiếp tục xác minh.

Tối cùng ngày, liên tiếp có hai người đàn ông sử dụng cùng một số điện thoại 0915840755 thay nhau gọi đến số máy của nhà báo Tuấn Ng có lời lẽ đe dọa, uy hiếp tính mạng nhà báo.

Cụ thể, những người này đòi giết, đốt cả gia đình nhà báo Tuấn Ng.

Trong cuộc gọi này, còn có người xưng là Bí thư Đảng uỷ xã, nói: "Tôi sinh năm 1974, tên Trần Anh Tuấn, đang ở Cư Kuin. Ngày mai tao sẽ cho mấy thằng công an điều tra của huyện Cư Kuin, đó là cháu của tao cả. Tao sẽ cung cấp thông tin của mày cho mấy thằng cháu tao. Tao đã ghi âm rồi. Mày đi lừa đảo phải không?”.

Trao đổi với PLO, nhà báo Tuấn Ng cho rằng hành vi đe doạ của những người này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và cuộc sống của anh cũng như gia đình, tạo tâm lý bất an. Rất có thể các đối tượng sẽ tìm cách trả thù cá nhân anh và gia đình.

Trưa 30-4 vừa qua, nhà báo Nguyễn Tài Đ (PV báo Tuổi Trẻ) phát hiện xe của gia đình bị người lạ tạt sơn. Ngay lập tức, ông này đã trình báo công an sở tại.

VŨ LONG

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found